Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp
19-12-2015

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, vừa qua UBND huyện đã ban hành văn bản yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp để cán bộ, công chức, viên chức và người dân nắm rõ và chủ động phòng ngừa, cảnh giác không để các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân lợi dụng sự thiếu thông tin để bán hàng đa cấp nhằm trục lợi, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

UBND huyện đề nghị các phòng, ban liên quan và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn huyện; phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc quản lý, kiểm tra đối với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn huyện thực hiện đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng đa cấp lợi dụng để tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn; giám sát chặt chẽ việc đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có hộ khẩu thường trú tại địa phương và người nơi khác đến hoạt động bán hàng đa cấp.

Chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành và các cơ quan có liên quan nắm chắc tình hình hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp, bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn quản lý, nắm chắc các hoạt động  liên quan đến bán hàng đa cấp trên địa bàn. Kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động bán hàng đa cấp lợi dụng tổ chức các hội nghị, hội thảo và đào tạo bán hàng đa cấp. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn quản lý theo thẩm quyền đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp đến cấp cơ sở hội, hội viên, đoàn viên và hộ gia đình biết, tránh sự lợi dụng trục lợi của các tổ chức, cá nhân hoạt động bán hàng đa cấp, gây thiệt hại cho nhân dân.

Hà Anh