Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 10
2-11-2015

Tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi có đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện cùng dự.

Phiên họp tập trung đánh giá các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 vừa qua, theo đó, một số nhiệm vụ đã triển khai đạt kết quả cao như UBND đã chỉ đạo các ngành liên quan tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2015-2020; tổng kết 05 năm Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới…Tính đến nay, diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ mùa đạt trên 64.000 ha. Thu ngân sách nhà nước đạt gần154 tỷ đồng; chi ngân sách địa phương ước thực hiện gần 300 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng được tăng cường thực hiện. Tiếp tục đưa hàng Việt về nông thôn trong Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, tạo không khí sổi nổi nhân kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện chính trị. Lĩnh vực du lịch, giáo dục, y tế, an sinh xã hội và công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt.

Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành; UBND các huyện, thành phố báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng, nhất là những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề xuất các phải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hải đề nghị các ngành, địa phương ngoài nhiệm vụ thường xuyên cần rà soát lại những nhiệm vụ trọng tâm trong năm để triển khai dứt điểm. Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh và các địa phương rà soát, đánh giá lại và hoàn chỉnh hồ sơ công nhận các xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm nay theo đúng kế hoạch. Các ngành, địa phương phải đặt công tác chống hạn lên hàng đầu; chủ động tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng; kiểm tra, giám sát tài nguyên lâm sản, khoáng sản; tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng;tiếp tục xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường; tham mưu chuẩn bị tổ chức Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 11 – khóa V.

Hà Anh