Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác quản lý khoáng sản
4-12-2015

Thời gian thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và khai thác, sử dụng khoáng sản hiệu quả, bền vững. Ngày 24/11 vừa qua, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, các địa phương tăng cường hơn nữa đối với công tác này.

Theo đó, chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 534/QĐ-UBND ngày 05/8/2015 về phương án bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Văn bản số 787/UBND-KTN ngày 24/4/2015 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản.

Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu UBND huyện hoàn chỉnh phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn; đồng thời, xây dựng quy chế phối hợp trong bảo vệ khoáng sản chưa khai thác với địa phương liên quan ở khu vực giáp ranh. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về khoáng sản; tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm đối với cán bộ cố tình bao che cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, nhất là đối với người đứng đầu chính quyền địa phương cấp xã, thị trấn.

Đối với UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về quản lý tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đấu tranh với các hoạt động trái phép trong khai thác, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Anh