Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến
4-2-2016

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ninh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội XII đã thành công tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thông qua nhiều văn kiện quan trọng. Thể hiện trí tuệ, quyết tâm và ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận dân chủ, nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức, 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết tiêu biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên trong cả nước. Các quy trình bầu cử đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thảo luận dân chủ, thống nhất cao số lượng Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII gồm 19 đồng chí. Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tái cử chức Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Ban Chấp hành Trung ương đã bầu 3 đồng chí vào Ban Bí thư và bầu Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng khóa XII gồm 21 đồng chí.

Tại Hội nghị,  đồng chí Mai Văn Ninh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Báo cáo viên các tỉnh, thành, đảng ủy trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, quán triệt sâu rộng kết quả cũng như ý nghĩa Đại hội XII của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Trên cơ sở đó để tạo sự thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận trong xã hội trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đạt kết quả.

Ngọc Mai