Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tiếp nhận và trao gạo tình thương phòng, chống dịch Covid-19
23-4-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum về việc tổ chức phát động phong trào “toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và Chương trình “Hạt gạo tình thương” của Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện về hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy trao bảng tượng trưng số tiền trên 36 triệu đồng cho Mặt trận huyện

Sáng ngày 23/4, tại UBND thị trấn Plei Kần, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức tiếp nhận và trao gạo tình thương hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Về dự có đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Đức Ngọc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang; tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ.

Theo đó, tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận số tiền 79.200.000 đồng và 1.790 kg gạo do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo  để hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao gạo tình thương cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong đó, cá nhân các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy (03 đồng chí) là 36.300.000 đồng; các Công ty, doanh nghiệp do Ban quản lý dự án đầu tư huyện huy động được 36 triệu đồng; tập thể cán bộ, công chức Thị trấn Plei Kần gần 7 triệu đồng. Công ty TNHH Tuyết Trực 1 tấn gạo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện 300kg gạo…

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện trao gạo tình thương cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Ngọc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của các doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chương trình “ Hạt gạo tình thương”. Đồng thời, để tiếp tục có thêm nguồn lực tập trung phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội và sức khỏe của Nhân dân, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong muốn các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhân các nhà hảo tâm phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng hành, tham gia ủng hộ trên tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”để ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Cơ quan Quân sự huyện chung tay ủng hộ Chương trình "Hạt gạo tình thương"  do huyện phát động

Sau khi tiếp nhận, các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện đã trao gạo cho 10 hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Toàn bộ kinh phí bằng tiền mặt và hiện vật tiếp nhận Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện sẽ phối hợp các địa phương cân đối để có hình thức hỗ trợ phù hợp, đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng./.

Đại diện Công ty TNHH Tuyết Trực trao bản tượng trưng ủng hộ 1 tấn gạo cho Chương trình

Rất đông các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Chương trình

Người dân rất phấn khởi khi nhận được gạo

Số lượt xem:2035