Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2019
30-12-2019

Sáng ngày 27/12, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội  phụ nữ năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội phụ nữ năm 2020.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Trong năm 2019, Hội LHPN huyện đã bám sát nội dung kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội. Các cấp hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,phổ biến, nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”   phong trào thi đua “Dân vận khéo”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” được 167 buổi, thu hút trên 10.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia; 100% cơ sở Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình “Bảo vệ tuyến đường xanh, sạch, đẹp”, “Phụ nữ tự quản tuyến đường”;Thành lập mới 13 Mô hình “Con đường hoa”  tại các chi hội; duy trì 13 mô hình “Giúp nhau, Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế ”, “Hủ gạo tình thương”, mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” và xây dựng  một số mô hình hoạt động có hiệu quả. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đến nay, đã có 4492 hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo”, trong năm, Hội đã xây dựng được 1 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Đăk nông. Đặc biệt, công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được chú trọng, trong năm Hội đã tín chấp với NHCSXH huyện cho 340  hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng nâng tổng dư nợ vốn ủy thác trên 154 tỷ  đồng giải quyết cho trên 5.200 hội viên vay vốn. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình luôn được chị em quan tâm, giúp nhau bằng hình thức cho vay không tính lãi với số tiền trên 78 triệu đồng cho 24 chị vay; hỗ trợ trên 2.500 ngày công lao động; 2.850 kg gạo và cây, con giống các loại cho hội viên phụ nữ nghèo. Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay được 5 chị với tổng số tiền vay 250 triệu đồng; hỗ trợ giống heo sinh sản cho 10 chị với số tiền 120 triệu đồng và hỗ trợ 7 con bò giống sinh sản với số tiền 70 triệu đồng. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội được chú trọng, trong năm hội đã kết nạp mới được 345 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 7.600 viên; Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 95%.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp hội thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập , lao động sáng tạo ,xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2020  với chủ đề “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai, thực hiện các mô hình phát triển kinh tế gia đình gắn với 3 sạch “sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, tiêu dùng thực phẩm theo hướng sạch và an toàn; không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh

Nhân dịp này có 17 tập thể và 24 cá nhân được Hội LHPN tỉnh, huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ Năm 2019.

Trước đó, Hội LHPN huyện đã tiến hành bầu bổ sung Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016- 2021 gồm 2 đồng chí trúng cử là Y Liêu - Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk ang và Y Sen - Chủ tịch Hội LHPN xã Sa loong./.