Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020
21-1-2020

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn Huyện về thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương. Vừa qua, Hội LHPN Huyện đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua và  ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận và ký kết giao ước thi đua thực hiện hiệu quả các nội dung thi đua gắn với Phụ nữ Huyện Ngọc Hồi tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó tập trung tổ chức và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội.Tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, phù hợp, giúp nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ và cộng đồng cho 90% trở lên hội viên, phụ nữ về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc thực hiện Cuộc vận động “5 không, 3 sạch” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vận động phụ nữ phát huy nội lực để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; vận động quyên góp xây dựng ấm tình thương và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia học nghề, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, tăng cường công tác quản lý, phát triển hội viên, thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Phấn đấu, trong năm giúp đỡ ít nhất 4 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ; xây dựng mới 1 Mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; Phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền ít nhất 16 cá nhân tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay. Đồng thời, các xã biên giới tổ chức 1 hoạt động tham gia Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Nhân dịp này, có 4 tập thể và 3 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt nam; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019./.