banner
Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020
Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Cơ quan Quân sự huyện sát cánh, đồng hành cùng người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19
26-3-2020

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên nhiều quốc gia, lãnh thổ và có nhiều diễn biến rất nguy hiểm, phức tạp. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, của địa phương. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện các phương án, các nhiệm vụ, biện pháp nhằm chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Gần một tuần qua, cán bộ, chiến sỹ vẫn miệt mài với nhiệm vụ được giao 

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và với tình thần “Chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động triển khai đồng bộ các nhiệm vụ theo Phương án Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện đề ra. Cùng với đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng toàn dân đẩy lùi đại dịch Covid-19 như: Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sỹ; quy định đeo khẩu trang trong hội họp, nơi đông người đồng thời tiến hành kiểm tra thân nhiệt đối với người ra vào đơn vị; xây dựng các phương án xử lý khi có dịch bệnh xảy ra v.v…

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, mỗi cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Cơ quan quân sự huyện đều nhận thức rõ công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ đòi hỏi tinh thần và trách nhiệm cao nhất, không được phép lơ là, chủ quan và luôn đồng hành, sát cánh cùng người dân. 

Là đơn vị chủ lực đảm nhiệm chăm lo những bữa cơm cho người đến cách ly tại huyện. Hàng ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng, cán bộ, chiến sỹ khoảng hơn chục người dậy và bắt tay ngay vào việc, sau khi lo xong bữa ăn sáng, các anh lại tiếp tục mua thực phẩm lo cho bữa trưa và bữa tối.

Để chuẩn bị chu đáo các bữa ăn hàng cho 115 trường hợp đang thực hiện cách ly tại huyện thật không hề đơn giản. Với số tiền ăn hỗ trợ là 57.000đ/người/ngày thì đòi hỏi các anh phải tính toán để đảm bảo các suất ăn phải no, đủ dinh dưỡng, không thiếu rau xanh, thịt, tôm, cá, trứng… Các món ăn phải thay đổi thường xuyên, cơm được mang tới đúng giờ, đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề đặt lên hàng đầu.

Thực phẩm chế biến xong được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu và test nhanh tại chỗ

Lúc chúng tôi đến khoảng tầm hơn 9 giờ sáng, mỗi người một việc, người thì nhặt rau, người cắt thịt, người thì nấu cơm, nấu canh…nhìn các anh tất bật là vậy nhưng ai ai cũng vui vẻ nói cười. Giữ tiết trời tháng ba nóng oi ả, lưng ai cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng các anh vẫn vui vẻ tiếp tục với công việc nhằm đảm bảo giờ cơm. Những món ăn sau khi chế biến xong thì lực lượng nhân viên y tế trực sẵn tiến hành lấy mẫu và test nhanh tại chỗ.   

Ngoài 115 khẩu phần ăn cho các trường hợp đang cách ly, các anh phải đảm bảo công tác hậu cần cho gần 100 cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị và lực lượng ứng trực tại khu vực cách ly. 

Khu vực chế biến thực phẩm sạch sẽ, an toàn toàn

Lo xong bữa cơm trưa, các anh quay về ăn vội miếng cơm thì lúc này cũng đã gần 13 giờ chiều, ai cũng tranh thủ ngả lưng nghỉ ngơi một lúc rồi lại tiếp tục bắt tay vào chuẩn bị cho bữa cơm chiều. Hơn một tuần qua, ngày nào cũng vậy, sáng cũng như chiều, cán bộ, chiến sỹ luôn miệt mài với nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, chiến sỹ có những người nhà gần ngay đây nhưng cũng không được về.

Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng ai cũng vui vẻ. Cuộc chiến trong thời bình là dịch bệnh, thiên tai, công nghệ, đói nghèo…nên cứ khi nào nhân dân cần, chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt, xứng đáng với 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam – một chiến sỹ vừa làm vừa chia sẻ.

Tại khu cách ly Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Anh Nguyên Văn Nghĩa, 53 tuổi, sống tại Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện cách ly tại huyện cho chúng tôi biết: “do tình hình dịch bệnh phức tạp nên tôi chủ động về Việt Nam để yên tâm hơn, khi về tôi được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đưa đến đây để cách ly theo quy định, bản thân tôi nhận thấy khu vực cách ly ở đây mới, khang trang, vệ sinh đầy đủ, các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và rất đúng giờ. Công tác thăm khám, theo dõi sức khỏe cho người đến cách ly được thực hiện thường xuyên; cán bộ, chiến sỹ và các ngành liên quan thường xuyên thăm hỏi, động viên những người cách ly nên bản thân tôi rất yên tâm và cố gắng hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định”. 

 

Kịp thời trao những hộp cơm vẫn còn nóng đến người dân tại khu cách ly

Thực hiện những nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban Chỉ huy Cơ quan quân sự huyện hàng ngày vẫn mang những hộp cơm, những thùng nước sạch đến trao tận tay cho những người đang thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19 đã trở nên quen thuộc với những ai ở gần đây. Đặc biệt, hiện nay, xuất hiện nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội thì mỗi cán bộ, chiến sỹ lại là một tuyên truyền viên, thông tin tới người dân những nguồn tin chính thống và những biện pháp chủ động phòng ngừa dịch bệnh nhằm trấn an tinh tinh thần người dân là hết sức quan trọng, cần thiết.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm ngày càng tăng, số lượng người trở về từ vùng dịch càng lớn thì đồng nghĩa với khối lượng công việc mà những người “tuyến đầu” chống dịch càng thêm vất vả. Nhưng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện đều coi đây như một nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ tác chiến đặc biệt quan trọng của người lính trong thời bình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhanh chóng cùng cấp ủy, chính quyền và cùng nhân dân đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thy Thảo
Số lượt xem:1088
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1860 Số người online:
Phát triển:TNC