Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội Cựu chiến binh huyện Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2019
9-12-2019

Chiều ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 6/12/2019) và tổng kết công tác Hội năm 2019. Về dự có đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, các Hội, Đoàn thể huyện, đại diện Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh huyện nhân Kỷ niệm ngày thành lập

Tại buổi tọa đàm gặp mặt, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm hình thành và phát triển Hội CCB Việt Nam và quá trình xây dựng, phát triển Hội CCB huyện. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, các thế hệ cán bộ, hội viên cựu chiến binh huyện luôn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện và các cấp đã bám sát chương trình công tác năm của Hội cấp trên, của Huyện ủy trong việc triển khai thực hiện nội dung chương trình công tác. Chủ động xây dựng kế hoạch sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình cụ thể trên địa bàn. Việc xây dựng tổ chức Hội gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…Qua đó, chất lượng, hiệu quả của các cấp Hội ngày càng được nâng cao; Hội cũng chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị trên địa bàn huyện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ…qua đó đã góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại đây, thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp và tặng lẵng hoa tươi thắm đến toàn thể cán bộ, công chức, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019). Đồng thời, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020, với vị trí, vai trò của mình trong hệ thống chí trị, mong muốn Hội Cựu chiến binh huyện cũng như cấp cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái,  phản động của các thế lực thù địch; thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, vận động các thế hệ cựu chiến binh phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà./.