banner
Thứ 2, ngày 27 tháng 1 năm 2020
Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2019
30-10-2019

Chiều ngày 28/10, Cụm thi đua số 2 gồm các huyện Đắk Hà, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Đắk Glei và Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đinh Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ban Dân vận Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, các huyện trong Cụm thi đua số 2 đã bám sát sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và nội dung đăng ký thi đua để triển khai thực hiện nhiệm vụ, tổ chức nhiều hoạt động đạt hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Trong đó, việc triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các huyện trong Cụm đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung phong trào thi đua đến 54.710 hội viên, phụ nữ, qua đó đã phát hiện và giới thiệu được 126 gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Các huyện trong cụm đã xây dựng, hướng dẫn triển khai thực hiện mô hình “Đường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp” tới 100% cơ sở thu hút trên 16.000 lượt  hội viên, phụ nữ tham gia. Trong năm, đã thành lập mới được 36 mô hình “Đường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp”, “Chi hội xanh”; “Con đường hoa”. Song song với công tác tuyên truyền, vận động,  Hội LHPN các huyện còn tổ chức các hoạt động như trồng cây, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thi ẩm thực...thu hút trên 28 nghìn hội viên, phụ nữ tham gia.

Việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cũng được các Hội triển khai đến 100% các chi hội của Hội LHPN các huyện và thu hút được 51.612 hội viên, phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN các huyện trong Cụm đã hướng dẫn 100% các cơ sở Hội phối với Đảng uỷ, Chính quyền cấp xã, thị trấn triển kai thực hiện thực chất mô hình “5 hộ/xã”, qua triển khai đã giúp 195 hộ đạt 8 tiêu chi cuộc vận động, đảm bảo mỗi cơ sở có ít nhất 02 hộ đạt vững chắc 8 tiêu chí của Cuộc vận động. 5/5 huyện trong cụm tiếp tục thực hiện Mô hình “Làng phụ nữ DTTS xây dựng nông thôn mới” đảm bảo đạt trên 90% tiêu chí.

Quang cảnh Hội nghị

Ngoài ra, các huyện trong Cụm cũng triển khai thực hiện tốt việc phổ biến tuyên truyền và nắm bắt kịp thời về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, 5/5 huyện trong Cụm thi đua đã tập trung hướng dẫn các cơ sở Hội duy trì 02 hoạt động VHVN, TDTT. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giới thiệu được 25 gương điển hình về phát triển kinh tế để biểu dương, tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyền truyền, vận động, phổ biến kiến thức cho chị em hội viên, phụ nữ về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, thực hiện KHHGĐ, vệ sinh ATTP, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, chính sách pháp luật và các hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen ....đến 8.082 hội viên, phụ nữ. Có 3.280  bà mẹ có con dưới 16 tuổi được tập huấn và tuyên truyền kiến thức về nuôi dạy con tốt, sinh con đúng chính sách dân số KHHGĐ, làm mẹ an toàn....trong đó, có 8.367 bà mẹ áp dụng được kiến thức và áp dụng đúng.

Về vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại cũng được Hội LHPN trong Cụm triển khai đạt nhiều kết quả. 5/5 huyện trong cụm đã phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia học nghề, tự tạo việc làm và tham gia xuất khẩu lao động được 419  người; Các cơ sở Hội thực hiện tốt hoạt động uỷ thác vốn vay Ngân hàng cho hàng hàng ngàn hội viên phụ nữ với số tiền hàng tỷ đồng; tổ chức giúp đỡ cho 233 phụ nữ nghèo có địa chỉ cụ thể; 5/5 huyện đã có hoạt động hỗ trợ cho 63 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự hoạt động kinh doanh, thành lập mới được 09 mô hình TLK/THT và 02 Hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý, hoạt động hiệu quả, trong đó có trên 50% hội viên phụ nữ DTTS tham gia mô hình...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai có hiệu quả các nội dung ký kết giao ước năm 2019 của Hội LHPN các huyện cụm thi đua số 2. Đồng thời, trong thời gian tới, các huyện trong Cụm thi đua tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua gắn với 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội; Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; vận động hội viên, phụ nữ thực hiện hiệu quả các nội dung thi đua Hội LHPN tỉnh phát động; xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến và duy trì các mô hình sáng tạo, phù hợp, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra./.

Thy Thảo
Số lượt xem:137
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1042 Số người online:
Phát triển:TNC