banner
Thứ 2, ngày 27 tháng 1 năm 2020
Lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”
30-10-2019

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh Lê Thị Nữa - Hội viên Chi hội Hội Cựu chiến binh Thôn 4 - thị trấn Plei Kần. Về dự buổi lễ có ông A Tiên - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đại diện Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Cựu chiến binh thị trấn cùng dự.

Ông A Tiên - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao Quyết định bàn giao nhà cho cựu chiến binh Lê Thị Nữa 

Bà Lê Thị Nữa thuộc diện hộ nghèo, là thương binh, ảnh hưởng chất độc da cam, già yếu, không nơi nương tựa. Thấu hiểu được hoàn cảnh của hội viên, Hội Cựu chiến binh huyện đã tiến hành khảo sát và vận động hỗ trợ xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích sử dụng gần 50m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và bếp đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Nghĩa tình động đội” Hội cựu chiến binh tỉnh Kon Tum hỗ trợ 60 triệu đồng; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện hỗ trợ 15 triệu đồng; Số tiền còn lại là của gia đình và người thân giúp đỡ và hơn 30 ngày công lao động của hội viên trong Chi hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội Cựu chiến binh các cấp nhằm thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; chăm lo cho các đối tượng Hội viên Hội cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để họ có cuộc sống ổn định hơn. Qua đó, góp phần cùng với chính quyền, đoàn thể địa phương xóa nhà tạm cho Hội viên Hội cựu chiến binh nghèo.

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh các cấp; Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể Thị trấn Pleikần đã trao tặng gia đình Cựu chiến binh Lê Thị Nữa nhiều phần quà thiết thực./.

Thy Thảo
Số lượt xem:61
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1021 Số người online:
Phát triển:TNC