Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ I năm 2019
12-10-2019

Ngày 10/10,  Hội Nông dân huyện đã tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ I năm 2019. Về dự lễ khai mạc Hội thi có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các Hội, Đoàn thể và 8 đội thi với 80 thí sinh là cán bộ, hội viên, nông dân đến từ Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia Hội thị, các đội trải qua 4 phần thi bắt buộc gồm: Lời chào nông dân, giới thiệu về địa phương, công tác Hội và phong trào nông dân tại cơ sở; cùng nhau giải đáp; ai giỏi hơn ai và cuối cùng là phần thi ý tưởng sáng tạo nhà nông. Nội dung các phần thi tập trung vào những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn; những hiểu biết về công tác Hội và phong trào nông dân; kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh một số cây trồng, vật nuôi chủ yếu, kiến thức về sử dụng vật tư nông nghiệp; kiến thức ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Đắk Kan, giải Nhì thuộc về đội thị trấn Plei Kần, giải Ba cho đơn vị xã Đắk Dục, 5 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải phụ, trong đó: xã Pờ Y có phần thi màn chào hỏi ấn tượng nhất và giải ý tưởng nhà nông hay nhất thuộc về đơn vị thị trấn Plei Kần.

Hội thi “Nhà nông đua tài” là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019), 28 năm thành lập huyện Ngọc Hồi (15/10/1991 – 15/10/2019).

Thông qua Hội thi nhằm phát huy nội lực, trí tuệ, tài năng lao động, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao kiến thức trên các lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm vào sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo sân chơi cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác, tạo sự gắn bó và niềm tin hơn nữa giữa hội viên nông dân với tổ chức Hội. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.