Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019
25-9-2019

Sáng 24/9, tại Nhà văn hóa huyện Ngọc Hồi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tại Kon Tum tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông gắn với tuyên dương các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu năm 2019.

Đại biểu tỉnh, huyện tham dự Ngày hội

Tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn Xiêng Thanh Phúc kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động thiết thực như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng tại đây, hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã được tập huấn cơ bản về kiến thức an toàn giao thông và thực hành kỹ năng lái xe an toàn khoa học; thực hành trên máy tập lái xe của Honda Việt Nam; tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” về các kiến thức an toàn giao thông và và kiến thức về lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Ban tổ chức cũng có nhiều phần quà ý nghĩa cho những bạn có câu trả lời đúng và phần thực hành xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng kinh phí và dụng cụ y tế cho 5 đội thanh niên xung kích tham gia sơ ứng cứu tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khen thưởng 6 tập thể là các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2019 trong các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn tỉnh./.