banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
22-7-2019

Chiều ngày 22/7, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh có đồng chí Lê Ích Giàng – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, đồng chí Trần Thị Huyện – Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo các phòng ban; các đồng chí nguyên lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ trao tặng Giấy khen cho 04 tập thể xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã khẳng định rõ nét vai trò, vị trí của mình trong hệ thống chính trị và đời sống tinh thần của công nhân, viên chức, lao động. Từ khi thành lập đến nay tổ chức Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, đội ngũ CNVC-LĐ huyện nhà đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Liên đoàn Lao động huyện có 70 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với tổng số 2.014 CNVCLĐ, trong đó 1.995 đoàn viên công đoàn. Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động thông qua các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở.

Hàng năm nhân các ngày lễ lớn của đất nước tổ chức các hoạt động như gặp mặt, tọa đàm, tổ chức hội thao, hội thi cán bộ công đoàn giỏi lồng ghép phổ biến quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật đến công nhân viên chức, người lao động…. góp phần phục vụ các đợt sinh họat chính trị, làm phong phú thêm các lọai hình tuyên truyền giáo dục, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa tinh thần tại các các CĐCS.  

Đ/c Trần Thị Huyện - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao bảng tượng trưng "Nhà Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên CĐ xã Đắk Nông

Tính đến cuối tháng 6/2019 đã thành lập được 3 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 33 đoàn viên; Tỷ lệ CĐCS vững mạnh hàng năm đạt 98%; số lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp tăng qua các năm. Công tác phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động hàng năm đạt 100%. Cùng với các hoạt động phong trào, Liên đoàn Lao động huyện còn tích cực đẩy mạnh các họat động xã hội công đoàn như tổ chức vận động đoàn viên đóng góp xây dựng “Quỹ tình thương” với tổng số tiền gần 500 triệu đồng, “Quỹ Mái ấm công đoàn”, 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được xét hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền  trên 200 triệu đồng.

Đ/c Lê Ích Giàng - PCT LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các đơn vị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn của phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nắm bắt tình hình và nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đoàn viên, lao động. Bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được đảng bộ huyện xác định để tổ chức các phong trào thi đua từ huyện đến cơ sở, tiếp tục phát hiện xây dựng các mô hình điển hình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đội ngũ công nhân, viên chức người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền để tập hợp công nhân, viên chức người lao động vào tổ chức. Tăng cường công tác xây dựng tổ chức công đoàn ở các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của công nhân, viên chức người lao động một cách chính xác, kịp thời. Thực hiện tốt hơn nữa vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vện quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Đ/c Trần Thị Huyện - Chủ tịch LĐLĐ huyện khen thưởng cho các cá nhân

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức hái hoa dân chủ, sinh hoạt 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam và trao nhà Mái ấm Công đoàn cho ông A Vớt – đoàn viên công đoàn xã Đắk Nông.

Tại buổi gặp mặt đã có 4 tập thể và 9 cá nhân được Ban chấp hành LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam; 3 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:484
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1994 Số người online:
Phát triển:TNC