Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thi Chi hội giỏi gắn với khởi nghiệp, trưng bày giới thiệu sản phẩm
16-10-2019

Nhằm hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Sáng ngày 16/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Hội thi Chi hội giỏi gắn với khởi nghiệp, trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Phần thi chào hỏi rất sinh động của chị em hội viên

Về tham dự Hội thi có 8 đội với 40 thí sinh là hội viên các Chi hội phụ nữ đến từ các xã, thị trấn. Hội thi gồm ba phần thi chính như: phần thi chào hỏi, thi trả lời lý thuyết và thi tình huống, ở phần thi chào hỏi, thông qua các hình thức sôi động như hát, kể, hò, vè, kịch…để giới thiệu về đội thi. Ở mỗi phần thi, mỗi đội có 5 phút để thể hiện và Ban giám khảo sẽ cho điểm riêng từng nội dung thi.

Nội dung tập trung chủ yếu vào cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, Bình đẳng giới, Bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, về môi trường, an toàn cho phụ nữ và trẻ em và những vấn đề liên quan đến Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII…

Gian hàng trưng bày các sản phẩm do các chị em hội viên của Hội LHPN xã Đắk Dục sản xuất

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, các cơ sở sản xuất chế biến chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm; sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng cách, đúng quy định, góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe…góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, tiến tới phát triển cung cấp nông sản sạch, an toàn trên thị trường.

Bên ngoài hội thi, là gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn do chính tay các chị em hội viên phụ nữ đến từ các chi hội sản xuất, trong đó có nhiều mặt hàng mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực như: Nếp cẩm, gạo rẫy, măng khô, thịt lợn sấy khô, cá suối gác bếp và các đồ gia dụng đan từ tre nứa rất thân thiện với môi trường…chỉ trong một buổi sáng trưng bày, nhiều mặt hàng được khách tham quan mua và đặt hàng./.