banner
Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021
Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ngọc Hồi lần thứ III, giai đoạn 2020 – 2025
9-6-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 9/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ngọc Hồi lần thứ III, giai đoạn 2020-2025. Về dự có đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện; Hội LHPN các xã, thị trấn.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ngọc Hồi lần thứ III, giai đoạn 2020 – 2025

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã triển khai hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch đề ra. Công tác thi đua, khen thưởng đã được các cấp Hội quan tâm, quán triệt và chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. Phong trào thi đua đã được gắn kết với việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nhất là những kiến thức mới có liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Tích cực hưởng ứng các phong trào do các cấp Hội và địa phương phát động, đổi mới các hình thức sinh hoạt thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia như câu lạc bộ, mô hình, hội thi và đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong 5 năm qua, đã tổ chức tuyên truyền được trên 335 buổi thu hút trên 21.800 lượt Hội viên phụ nữ tham dự; tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực nhân các ngày lễ lớn thu hút trên 12.000 lượt Hội viên phụ nữ tham gia; Hội đã phối hợp, tổ chức được 4 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 380 lượt chi hội trưởng, chi hội phó 8 xã, thị trấn; tổ chức 29 lớp tập huấn và tạo điều kiện cho 672 thành viên vay vốn tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho Hội viên, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã được các cấp hội chú trọng và triển khai nhân rộng, trong năm năm các cấp hội đã giúp hội viên nghèo trên 7.600 ngày công lao động; gần 7.400 kg gạo; trên 1.100 kg giống các loại và trên 268 triệu đồng giúp cho trên 400 lượt hội viên vay không tính lãi.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ công tác hội giai đoạn 2015-2020

Bên cạnh đó, thực hiện phong trào thi đua “Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới” Hội đã chỉ đạo 100% cơ sở hội triển khai thực hiện mô hình “ ường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp”; “Con đường hoa”; “trồng cây xanh” thu hút được đông đảo Hội viên phụ nữ tham gia. Thành lập mới được 13 mô hình “Con đường hoa” và ra  mắt 3 mô hình “Làng phụ nữ DTTS xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện Cuộc vận động xây dựng “nhà mái ấm tình thương”, trong giai đoạn, các cấp hội đã phối hợp triển khai xây dựng được 08 nhà mái ấm tình thương cho Hội viên phụ nữ nghèo tại các xã, thị trấn với tổng số tiền hỗ trợ trên 250 triệu đồng. Công tác khen thưởng đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời phát hiện và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động, phong trào công tác hội. Trong giai đoạn đã giới thiệu được 8 gương tập thể và 59 gương cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp hội tặng Bằng khen, giấy khen đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Tại hội nghị Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với các nội dung cụ thể như: Tổ chức và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội phụ nữ các cấp; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội hàng năm; xây dựng các mô hình điểm và nhân rộng các mô hình có hiệu quả hiện có ở cơ sở; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội, tổ phụ nữ…

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020. Đồng thời nhấn mạnh: Hội nghị phụ nữ điển hình tiên tiến là dịp để chúng ta biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua của phụ nữ toàn huyện; tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua. Đồng chí Phó CT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước thực sự sôi nổi, mạnh mẽ, liên tục trong các tầng lớp phụ nữ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực hiện tốt cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thi đua cùng phụ nữ cả nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhân dịp này, có 08 tập thể và 08 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ công tác hội giai đoạn 2015-2020; 04 tập thể được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2020./.

Thy Thảo
Số lượt xem:1059
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806404 Tổng số người truy cập: 1517 Số người online:
Phát triển:TNC