Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Toạ đàm gặp mặt 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2
3-2-2020

Chiều ngày 03/2, tại Hội trường chung của huyện, Huyện ủy đã tổ chức Tọa đàm gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2020). Tham dự có các đồng chí: Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; 53 đồng chí đảng viên từ 50 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và 33 đồng chí đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng (giai đoạn 2015-2020).

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông qua diễn văn tọa đàm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm hào hùng của Đảng ta kể từ ngày thành lập tới nay, 90 năm qua, trải qua XV kỳ đại hội, phát huy vai trò truyền thống trung kiên của người chiến sỹ cách mạng, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, Đảng bộ tỉnh Kon Tum luôn xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và thường xuyên. Qua đó, Đảng bộ tỉnh đã luôn đoàn kết, quyết tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển. Rõ nét nhất là sau khi tái thành lập tỉnh năm 1991 đến nay, với tinh thần trách nhiệm cao, mỗi kỳ đại hội, Đảng bộ tỉnh luôn đề ra những quyết sách quan trọng để nâng cao đời sống của người dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển đi lên, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Ngày 15/10/1991, huyện Ngọc Hồi được thành lập theo Quyết định số 316/QĐ-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), trên cơ sở hợp nhất các xã của huyện Sa Thầy, Đắk Tô, Đăk Glei. Sau gần 1 tháng Huyện được thành lập thì ngày 09/11/1991, Đảng bộ huyện Ngọc Hồi được thành lập theo Quyết định số 25-NS/TU của Tỉnh ủy Kon Tum. Đảng bộ bao gồm các tổ chức cơ sở Đảng xã Dục Nông thuộc Huyện ủy Đắk Glei; xã Đắk Ang thuộc Huyện ủy Đắk Tô; xã Sa Loong và xã Pờ Y thuộc Huyện ủy Sa Thầy. Huyện ủy lâm thời Ngọc Hồi do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum chỉ định gồm 13 đồng chí, do đồng chí Trương Văn Thanh giữ chức Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Xem và đồng chí Nguyễn Văn Bộ giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy. Với điểm xuất phát thấp, điều kiện kinh tế - xã hội của huyện còn thiếu và không đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội kém phát triển, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm khá cao. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện, với tinh thần tự lực, tự cường, cần cù, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi đã đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, phát huy truyền thống cách mạng và tích cực khai thác, phát huy những tiềm năng, thế mạnh sẵn có đề ra nhiều chủ trương và biện pháp phù hợp với tiến trình phát triển của đất nước đưa huyện Ngọc Hồ ngày càng ổn định và phát triển.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Trong diễn văn tại buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấm mạnh: Trải qua VI nhiệm kỳ, gần 30 năm phát triển – một chặng đường tuy không dài nhưng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi có quyền tự hào, tin tương và  đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, chủ động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ huyện đề ra. Quyết tâm “tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đâu của Đảng bộ huyện; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng huyện Ngọc Hồi ổn định và phát triển bền vững” góp phần cùng Nhân dân cả nước thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, hiện đại, đặc biệt quyết tâm xây dựng huyện Ngọc Hồi trở thành thị xã trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe bài phát biểu của nguyên lãnh đạo huyện; của Đảng viên 50 năm tuổi đảng; đại diện thế hệ trẻ của huyện. Đồng thời, triển khai nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhân dịp này, có 07 tổ chức cơ sở Đảng và 33 Đảng viên được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng (giai đoạn 2015-2020), nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2020) và tặng quà cho các đồng chí nguyện lãnh đạo huyện; các đồng chí 50 năm tuổi đảng trở lên./.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm: