banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Huyện Ngọc Hồi nỗ lực kết nối với các doanh nghiệp đến thu mua nông sản tại địa phương
2-8-2019

Thời gian qua, Cấp ủy và chính quyền huyện Ngọc Hồi đã có nhiều nỗ lực trong công tác thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản địa phương. Không chỉ tích cực quảng bá, tuyên truyền giới thiệu sản phẩm, lãnh đạo huyện đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực để kết nối với các doanh nghiệp đến thu mua nông sản tại địa phương. Ngày 25/7/2019, Đoàn Công tác của huyện Ngọc Hồi do Đồng chí Châu Ngọc Lân, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai. Cùng đi trong Đoàn công tác của huyện có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kinh tế Hạ tầng, lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân, Văn phòng Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; lãnh đạo 7 xã, thị trấn và 3 hộ dân có diện tích trồng chanh dây lớn trên địa bàn huyện.

Được biết, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai đóng chân tại Cụm Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp huyện Mang Yang. Công ty có tổ hợp 3 nhà máy: nhà máy chế biến nước quả cô đặc và puree, công suất thiết kế 10.000 tấn/năm; nhà máy chế biến rau quả đông lạnh, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm và nhà máy chế biến rau quả, rau đồ hộp, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm. Hiện nay, Công ty đang có nhu cầu ký hợp đồng liên kết với người dân triển khai trồng các loại cây như: chanh dây, dứa, chuối tiêu hồng, đậu tương rau,… nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu để nhà máy được vận hành 100% công suất.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã trực tiếp đến tham quan vùng nguyên liệu nông sản sạch của Công ty DOVECO Gia Lai, tham quan nhà máy sản xuất hiện đại của công ty.

Lãnh đạo huyện tham quan nhà máy chế biến nông sản của công ty DOVECO Gia Lai

Tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vương Văn Tuyên-HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về đất đai, thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Ngọc Hồi…. Về phía công ty DOVECO Gia Lai, ông Nguyễn Thanh Tùng-Phó Tổng giám đốc DOVECO-Giám đốc Ban Quản lý dự án DOVECO Gia Lai đã trình bày tóm tắt những thông tin chung về công ty, các kế hoạch, mục tiêu; các cơ chế, chính sách đầu tư phát triển của Công ty.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kết thúc cuộc làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất nhiều vấn đề, theo đó Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát diện tích trồng chanh dây trên địa bàn huyện nhằm đạt diện tích mà công ty đề nghị (50-7-ha); thông tin đầy đủ những thông tin về cơ chế, chính sách hỗ trợ của công ty đối với người dân trong việc trồng Chanh dây; đồng thời vận động Nhân dân có diện tích đất phù hợp để phát triển các loại cây trồng như: Ngô ngọt, Đậu tương rau và một số sản phẩm cây ăn quả khác,… lập danh sách các hộ gia đình có nhu cầu liên kết để được bộ phân chuyên gia của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai hướng dẫn (từ khâu khảo sát, giống cây, hướng dẫn kỹ thhuật đến việc thu mua sản phẩm).

Về phía Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu rau quả DOVECO Gia Lai thời gian tới sẽ trực tiếp đến làm việc với các hộ dân đăng ký có nhu cầu trồng nông sản theo quy trình và tiêu chuẩn mà công ty đặt ra, công ty cũng sẽ có những chính sách hỗ trợ về cây giống, phân bón và thống nhất mức giá thu mua nông sản với các hộ dân.

Việc đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp đến thu mua nông sản tại địa phương là một trong nhiều giải pháp của huyện Ngọc hồi trong việc thực hiện Kế hoạch số 114-KH/HU ngày 09/3/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 09/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá trong năm 2019; Quyết định số 113/QĐ-UBND ngày 11/3/2019 của UBND huyện về việc ban hành chương trình hành động triển khai thực hiện 03 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế xã hội năm 2019, trong đó có chương trình hành động triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn huyện.

Hà Đại
Số lượt xem:518
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1991 Số người online:
Phát triển:TNC