Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII (mở rộng)
12-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 1,5 ngày (ngày 09/7 và sáng ngày 12/7), Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII. Các đồng chí: Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII

Thành phần tham gia ngoài các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành còn có thủ trưởng các phòng, ban trực thuộc UBND huyện (không phải là Huyện ủy viên) và các đồng chí là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Qua 1,5 ngày làm việc, Hội nghị đã tập trung đánh giá những công việc của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 4 và thứ 5; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Huyện uỷ 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng cuối năm 2021. Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 06/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về Báo cáo tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Báo cáo tổng kết việc thực hiện Đề án huy động các nguồn lực đầu tư phát triển huyện Ngọc Hồi đến năm 2020; chủ trương, biện pháp giai đoạn 2021-2025.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã chia tổ thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng, trong đó, đại biểu đặc biệt quan tâm, tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; Báo cáo của UBND huyện tổng kết việc thực hiện Đề án huy động các nguồn lực đầu tư phát triển huyện Ngọc Hồi đến năm 2020.

Nhiều ý kiến góp ý của đại biểu đã được Ban Thường vụ tiếp thu và giao UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan tham mưu, đề xuất giải pháp để Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Một số ý kiến khác, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu ý kiến và trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo sẽ có giải pháp cụ thể.

Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Bế mạc Hội nghị

Phát biểu Bế mạc tại Hội nghị, đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặt dù dịch bệnh Covid- 19 diễn biến hết sức phức tạp với độ lây lan nhanh, mạnh, nguy hiểm hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước, nhưng với tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xin biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thêm, 06 tháng cuối năm là thời gian quan trọng, nước rút để thực hiện cho đạt các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021. Trong khi đó, chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với nhiều khó khăn, thách thức; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thử thách, chiến thắng dịch bệnh Covid- 19, chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chi tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện./.