Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021
30-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 28/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện, tham dự có đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Thị Phụng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ; lãnh đạo các ngành liên quan cùng dự.

Đồng chí Trần Thị Phụng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyến giáo Huyện uỷ phát biểu ý kiến tại Hội nghị trực tuyến với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả, nổi bật là tập trung tham mưu theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng; định hướng tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, đất nước; định hướng về chính trị, tư tưởng trong hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền…; tổ chức và chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Trong đó, tập trung chỉ đạo tích cực, thường xuyên, hiệu quả báo cáo tổng kết năm 2020 và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp trong tỉnh; xây dựng chuyên đề riêng của tỉnh năm 2021 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững”. Qua đó, góp phần ổn định tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ tập trung tham mưu Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cấp tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Trung ương và của tỉnh bảo đảm thiết thực, hiệu quả, sát hợp với tình hình thực tế của địa phương; thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và công tác thông tin đối ngoại của tỉnh; tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy tổ chức khảo sát, giám sát, kiểm tra việc thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị do Trung ương, Tỉnh ủy ban hành liên quan đến lĩnh vực tuyên giáo; tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi về tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp; triển khai nghiên cứu, biên tập cuốn “Biên niên các sự kiện lịch sử tỉnh Kon Tum, giai đoạn 1471-2021"; triển khai nghiên cứu, biên soạn sách "Địa chí tỉnh Kon Tum"; tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Nhà ngục Kon Tum”; định hướng, hướng dẫn, đôn đốc về hoạt động tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo theo chủ đề, chủ điểm, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích đặt ra; tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng và lịch sử truyền thống của các địa phương, đơn vị; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội; tổng hợp nội dung báo chí phản ánh về tỉnh, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy theo định kỳ…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo Ban Tuyên giáo trực thuộc nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lưu ý trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các địa phương, sở, ngành cố gắng khắc phục khó khăn, sáng tạo, nghiên cứu giải pháp, cách làm hiệu quả nhằm triển khai thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, dư luận xã hội; bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, huyện ủy để tham mưu tốt công tác tuyên giáo, tuyên truyền báo chí và thực hiện đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ chính trị khác được giao.