banner
Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Pờ Y
9-9-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 08/9, tại xã Pờ Y, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Tham dự có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các ban, ngành, liên quan huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ngành liên quan xã cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Tại đây, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đã có ý kiến, đề xuất với đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các chính quyền về các vấn đề như: hiện diện tích trường Nguyễn Bá Ngọc quá hẹp so với nhu cầu thực tế, đề nghị lãnh đạo và các cấp huyện quan tâm cho đầu tư mở rộng thêm khuôn viên của trường nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học. Trong năm 2021 và 2022 giá nông sản thấp, trong khi đó giá cả các mặt hàng phân bón và vật tư nông nghiệp lại tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của bà con nhân dân, mong các cấp quan tâm chỉ đạo kiểm tra để không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của người nông dân.

Đại diện người dân nêu ý kiến, kiến nghị

Có phương án quy hoạch lại thôn Đắk Răng vì hiện nay diện tích của thôn rất hẹp. Quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa và làm đường đi khu sản xuất tại một số thôn trên địa bàn xã; việc cấp bìa đỏ cho người dân còn chậm; tăng phụ cấp cho người làm thôn phó; đề nghị chuyển điểm trường thôn Tà Ka và thôn Bắc Phong hiện không còn sử dụng về cho thôn để tổ chức các hoạt động của thôn. Đề nghị đầu tư nâng cấp cụm loa truyền thanh tại thôn Măng Tôn để phục vụ cho công tác tuyên truyền của thôn…

Tại buổi đối thoại, qua ghi nhận trên 10 lượt ý kiến mà mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã quan tâm kiến nghị tại buổi đối thoại được chính quyền địa phương, các ban, ngành huyện và lãnh đạo UBND huyện trực tiếp trả lời làm rõ.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại đây, đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã Pờ Y tiếp tục thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và của Huyện ủy. Rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022, đối với những chỉ tiêu chưa đạt tập trung triển khai thực hiện. Xã quan tâm tuyên truyền, vận động thành lập HTX kiểu mới; quan tâm xây dựng sản phẩm OCOP, chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, trên người; tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, dọn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, nơi ở; tăng cường quán triệt Chỉ thị số 13-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp và Chỉ thị số 12 của Huyện ủy về xây dựng thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng đẩy mạnh cải tạo vườn tạo, công tác kết nghĩa giữa thôn thuận lợi với thôn khó khăn; Tăng cường phân công các đồng chí Đảng ủy viên, UVBTV, Thường trực Đảng ủy bám nắm  để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; rà soát các công trình có nhu cầu đầu tư sửa chữa, nâng cấp và đề xuất huyện có hướng đầu tư. Kịp thời báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện đối với những khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền giải quyết để có hướng chỉ đạo. Phòng Nông nghiệp và Nông thôn huyện thường xuyên phối hợp với xã để hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất; tăng cường kiểm tra đối với các mặt hàng vật tư nông nghiệp; nghiên cứu các giải pháp để ổn định đầu ra các sản phẩm cho người dân, tránh bị ép giá, giúp người nông dân phát triển kinh tế; 3 tháng còn lại với rất nhiều khó khăn và thách thức, đồng chí mong cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Pờ Y tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, chung tay để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 đã đề ra.

Thy Thảo
Số lượt xem:379
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806406 Tổng số người truy cập: 5518 Số người online:
Phát triển:TNC