Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 8 năm 2019
5-8-2019

Ngày 2/8 vừa qua, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 8/2019, thông tin những vấn đề thời sự tới đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cả nước và định hướng những nội dung quan trọng cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì.

Hội nghị tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Hội nghị đã được nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thông tin về Ngành Văn hóa sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới;

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin: “Những kết quả cơ bản thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tái cơ cấu Ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin: Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và chủ trường của Đảng ta trong xử lý vấn đề Biển Đông.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Căn cứ tình hình thực tế, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam theo đúng quy định, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời phổ biến, thông tin và chỉ đạo truyền thông phản ánh những thành tựu triển khai Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, Nghị quyết 26-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương khóa X đến toàn cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương; Đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám 19/8 và kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9; tuyên truyền kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; công tác chuẩn bị năm học mới 2019-2020…/.