Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII (mở rộng)
15-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 14/12, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII (mở rộng). Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghi.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII

Tham dự có các đồng chí huyện ủy viên khóa VII; các đồng chí UBKT Huyện ủy khóa VII; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  trực thuộc UBND huyên; Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Trong thời gian 1 ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua các chương trình với nội dung  như: Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 “về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022  “về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện triển khai thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW, ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân Nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Báo cáo công tác kiểm tra giám sát của Huyện ủy năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia tổ thảo luận và cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường nhấn mạnh: Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội các cấp, sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân. Nhờ đó, có 39/40 chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 đạt và vượt kế hoạch. Lĩnh vực kinh tế từng bước phát triển, diện tích cây cà phê, cao su, cây ăn quả, cây Mắc ca, cây dược liệu, rừng trồng mới đạt và vượt kế hoạch; thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công đạt kết quả cao; sản xuất công nghiệp, xây dựng có bước phát triển; hoạt động thương mại, dịch vụ đã phục hồi và phát triển; số doanh nghiệp thành lập mới và hoạt động trở lại tăng so với cùng kỳ năm trước; công tác củng cố, đổi mới kinh tế tập thể, hợp tác xã được chú trọng; công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và môi trường đã quan tâm thực hiện. Chế độ chính sách về an sinh xã hội, giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời; các hoạt động thể dục, thể thao phát triển rộng khắp; việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị có nhiều chuyển biến. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động đối ngoại được duy trì. Công tác cải cách hành chính và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường và đã đi vào nề nếp; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng và hoạt động ngày càng hiệu quả; lề lối, phương pháp làm việc trong các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở được đổi mới; công tác dân vận có những chuyển biến tích cực; mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các địa phương nghiêm túc liên liên hệ trách nhiệm, có biện pháp, giải pháp cụ thể để khắc phục ngay từ đầu năm 2023 với kết quả cao nhất.

Đối với mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thống nhất ban hành Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023.

Trên cơ sở Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy ban nhân dân huyện tiến hành rà soát, hoàn chỉnh Báo cáo kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 2022 trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa VI.

Để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Huyện uỷ viên, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể khẩn trương quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Trong đó, phải xác định được những nội dung, công việc có trọng tâm, trọng điểm, bức xúc để tổ chức thực hiện; phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, từ nhận thức đến việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện, để tạo sự thống nhất về ý thức và hành động trong từng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng trong nhân dân đối với các nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thêm: Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021-2025. Việc thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho các năm tiếp theo. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các chi tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện.