Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đắk Dục
16-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 15/12, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã có buổi đối thoại với cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Đắk Dục.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí: Y Hồng Nhẫn – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Việt – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, với tinh thần đối thoại nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, các đại biểu đã tập trung phản ánh, kiến nghị, đề xuất các nhóm vấn đề như: Chính sách hỗ trợ  nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ tham gia vào các HTX; có hướng mở rộng đoạn đường cổng trường THCS xã Đắk Dục; việc xây dựng thủy điện Pô Kô tại cầu treo tại thôn Tà Pook, xã Đắk Nông sẽ ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất của bà con nhân dân xã Đắk Dục, vì khu vực này diện tích đất sản xuất rất lớn; quan tâm bố trí cho cán bộ làm bán chuyên trách lâu năm của xã được vào biên chế; phân công, bố trí giáo viên dạy các môn tiếng anh, tin học một cách hợp lý; có kế hoạch đầu tư xây dựng chợ Đăk Dục để bà con tập trung buôn bán các mặt hàng nông sản đảm bảo an toàn; quan tâm nâng cấp sửa chữa lại hệ thống nước tự chảy nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoat của người dân; nhân dân thôn Đắk Hú, thôn Đắk Răng đang gặp khó khăn về quỹ đất ở, mong huyện quan tâm. Đắk Dục là địa phương phát huy và giữ gìn tốt bản sắc văn hóa dân tộc, mong huyện bố trí thêm kinh phí để các nghệ nhân truyền dạy các nhạc cụ khác ngoài cồng chiêng nhằm làm đa dạng vốn văn hóa trên địa bàn, phục vụ đông đảo du khách khi đến với làng du lịch cộng đồng thôn Đăk Răng; quan tâm đầu tư để hoàn thành đường vào khu sản xuất một số thôn trên địa bàn…

Quang cảnh buổi đối thoại

Đại biểu tham dự buổi đối thoại

Tại hội nghị, những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan và lãnh đạo địa phương trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân.

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã nêu các kiến nghị tại buổi đối thoại

Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã quan tâm rà soát và thực hiện tốt các nội dung tại Thông báo số 78 ngày 24/5/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với các xã biên giới trên địa bàn huyện; quan tâm thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023. Quan tâm tuyên truyền, vận động xây dựng Tổ hợp tác, HTX kiểu mới gắn quy hoạch vùng sản xuất, chế biến nông sản theo chuỗi giá trị sản phẩm; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP đạt chuẩn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; phối hợp với cơ quan chuyên môn huyện nghiên cứu các giải pháp cụ thể nhằm tạo sinh kế, nâng cao thu nhập và làm giàu từ rừng cho người dân; triển khai có hiệu quả giữa thôn có điều kiện và thôn khó khăn, sau kết nghĩa phải xây dựng nội dung làm sao để giúp đỡ cùng nhau phát triển; tăng cương tuyên tuyền nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tảo hôn. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tư, an toàn xã hội trên địa bàn xã, cao điểm là dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch năm 2023 sắp tới; quản lý tốt các đối tượng, không để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản của nhân dân; quan tâm triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đảm bảo kịp thời; quán triệt nâng cao chất lượng kỷ luật, kỹ cương hành chính, lề lối làm việc; cán bộ, công chức, nêu cao trách nhiệm trước Đảng bộ, trước nhân dân.

Tăng cường phân công các đồng chí Đảng ủy viên, UVBTV Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy cần bám nắm địa bàn nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; chủ động giải quyết, xử lý các vấn đề nảy sinh trong nhân dân.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên cử cán bộ xuống hưỡng dẫn về chuyên môn, nhiệm vụ cho công chức xã để nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND xã triển khai nhiệm vụ.

Đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thường xuyên cử cán bộ xuống hướng dẫn nhân dân các kỹ thuật ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng xuất sản lượng trên diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho người dân…