Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
10-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 9/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại thị trấn Plei Kần đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Plei Kần. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Cao Cường - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND hai cấp thông báo nhanh Chương trình, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, HĐND thị trấn Plei Kần khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông báo nhanh kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, HĐND thị trấn Plei Kần.

Cử tri thị trấn Plei Kần đã kiến nghị với Đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp các vấn đề cử tri quan tâm, cụ thể: Cử tri kiến nghị, hiện nay tại khu vực chợ, đặc biệt là tuyến đường Đinh Tiên Hoàng rất ô nhiễm, các hộ kinh doanh xả nước thải xuống động lại trên mặt đường, rác thải vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường đề nghị có chế tài xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân; đề nghị mắc điện công lộ khu dân cư phía nam sau Trường THPT Nguyễn Trãi và làm đường vì hiện ở khu vực này đã có hơn 100 hộ dân sinh sống nhưng chưa có đường.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Cử tri đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra việc kinh doanh phân bón, xăng dầu vì hiện nay các mặt hàng trên giá rất cao gây khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Một số hộ dân ở Thôn 5 có đất canh tác ngoài địa bàn thị trấn, bão số 5 vừa qua gây ảnh hưởng đến một số diện tích  đất canh tác bị thiệt hại nặng, qua khảo sát thì không thuộc phạm vi của thị trấn, vì vậy cử tri đề nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại. Nâng mức phụ cấp chi các chi hội ở thôn, tổ dân phố vì hiện nay mức phụ cấp rất thấp. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hộ dân buôn bán vỉa hè trên địa bàn thị trấn phải tạm dừng kinh doanh, thời gian tạm nghỉ kéo dài nhiều tháng, vì vậy cử tri đề nghị chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ cho các hộ kinh doanh vỉa hè cũng như tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh trở lại vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế cho người dân.

Bên cạnh đó, cử tri thị trấn đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại của người dân liên quan đến lĩnh vực đất đai. Quan tâm giải quyết một số vấn đề an sinh xã hội khác như làm đường cho một số hộ dân ĐắK Leng; nước thải từ xe chở rác gây ô nhiễm môi trường; lập lại trật tự tại chợ Ngọc Hồi…

Tại Hội nghị với tinh thần thẳng thắn, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thị trấn Plei Kần và lãnh đạo UBND huyện trả lời một cách thỏa đáng thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu tổng hợp các ý kiến trình tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân sắp tới./.