Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Ngọc Hồi, nhiệm kỳ 2021-2026
30-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 29/9, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã chủ trì, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Toà án nhân dân huyện tổ chức Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã công bố Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 28/6/2021 của HĐND huyện về xác nhận kết quả bầu 26 vị Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Bên cạnh đó, để tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo theo đúng quy chế. Hội đồng nhân dân huyện phối hợp với Chánh án Tòa án nhân dân và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thống nhất giới thiệu nhân sự để bầu 1 Trưởng đoàn và 2 Phó Trưởng đoàn.

Theo đó, bằng hình thức giơ tay biểu quyết, 100% hội thẩm thống nhất bầu bà Hoàng Thị Hoà, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2, Thị trên Plei Kần làm Trưởng đoàn Hội thẩm và ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi; ông Phan Văn Đông, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Kan làm Phó trưởng Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại Hội nghị, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Cao Cường đã chúc mừng các vị đã trúng cử Trưởng đoàn và Phó trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân. Đồng thời mong muốn các vị hội thẩm nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, liêm khiết và trung thực; thể hiện được bản lĩnh, tính độc lập, vô tư, khách quan trong công tác xét xử, góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân. Đồng thời đề nghị Chánh án Toà án nhân dân huyện Ngọc Hồi có kế hoạch cụ thể, hợp lý trong phân công các hội thẩm tham gia xét xử, đảm bảo sự tương đồng về số vụ, số lượt tham gia của từng vị./