Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026
10-3-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 09/3, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp chuyên đề khoá VII này HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến vào 3 nội dung do UBND huyện trình gồm: Tờ trình về việc miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về đề nghị bầu bổ sung Uỷ viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-202 và Tờ trình về việc thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Ngọc Hồi.

Theo đó, Kỳ họp đã thống nhất miễn nhiệm ông Xiêng Thanh Phú, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện do chuyển công tác khác. Bỏ phiếu bầu bổ sung ông Nguyễn Thanh Nghi, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện vào Uỷ viên Uỷ ban nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Ngọc Hồi với nhiều ý kiến xác đáng, phù hợp với nhu cầu sử dụng đất và việc phát triển của huyện.

Bỏ phiếu bầu bổ sung Uỷ viên Uỷ ban nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau một buổi làm việc với tình thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình để ra và các đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 3 nội dung Nghị quyết.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Nghi và đồng chí Xiêng Thanh Phú

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng đồng chí Xiêng Thanh Phú và Nguyễn Thanh Nghị, đề nghị hai đồng chí tiếp tục phát huy sở trường của mình, năng động, sáng tạo, nhanh chóng tiếp cận với công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh, việc thực hiện Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của huyện. Đồng Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm hoàn thành nội dung các báo cáo để trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức thực hiện đúng quy định. Sau khi UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất, đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Bạn HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với UBND huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện.