Thứ 3, ngày 19 tháng 3 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Y
1-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 30/11, Đoàn đại biểu Quốc tỉnh do đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Pờ Y. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Ngọc Hồi.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử trị tại xã Pờ Y

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ 4 diễn ra trong 21 ngày (từ ngày 20/10 đến ngày 15/11/2022). Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 06 Luật và 13 Nghị quyết gồm: Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi); Nghị quyết về Nội quy kỳ họp Quốc hội; Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô; Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk...

Quốc hội đã cho ý kiến đối với 8 dự án luật, gồm: Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự. Các dự án luật này sẽ tiếp tục được Quốc hội xem xét, quyết định thông qua trong các kỳ họp tới.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Pờ Y phấn khởi về kết quả của Kỳ họp và hoạt động của các ĐBQH tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với những vấn đề cử tri  quan tâm.

Tại đây, đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết, những kiến nghị của cử tri liên quan trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV về các vấn đề như: quan tâm xem xét nâng cấp sửa chữa 3 vị trí thường xuyên xảy ra ngập nước trên tuyến đường Hồ Chí Minh; xin ý kiến Chính phủ điều chỉnh giảm diện tích Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y nhằm tăng diện tích giao đất cho UBND huyện Ngọc Hồi quản lý để người dân có điều kiện thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh…Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục kiến nghị Chính phủ trong thời gian tới.