banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Kết quả giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn huyện
9-12-2019

Chiều ngày 6/12, Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thông qua kết quả giám sát. Làm việc với Đoàn có đồng chí Mai Văn Hữu - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đoàn giám làm việc với UBND huyện

Qua kết quả giám sát cho thấy: Nhìn chung, các Chỉ tiêu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện cơ bản hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt 6.510 tỷ đồng, đạt 96,2% so với kế hoạch và bằng 112% so với cùng kỳ năm trước. Tổng gieo trồng cây hàng năm ước đạt 7.042 ha, đạt 101% kế hoạch và bằng 99% so với cùng năm trước. Diện tích cây lâu năm ước đạt 11.996 ha, đạt 100,2% kế hoạch và bằng 100,46% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vượt dự toán giao với tổng thu ước đạt 304,8 tỷ đồng, đạt 103% dự toán tỉnh giao, đạt 100,3% dự toán huyện giao và bằng 88,8% so với cùng kỳ năm 2018. Ngành công nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ sở hoạt động tương đối ổn định và phát triển tốt. Công tác thu hút đầu tư trên địa bàn trong thời gian qua đã được quan tâm, đến nay đã có 140 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực. Lĩnh vực văn hóa- xã hội được quan tâm, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 4,96%, giảm 0,92 so với cùng kỳ; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia 69,44%; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi giảm xuống còn 16,20%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn tiếp tục được triển khai. Các chính sách cho người có công, người nghèo, gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội được triển khai kịp thời. Công tác tổ chức, cán bộ, cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác đối ngoại được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Trên cơ sở kết quả giám sát, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát và có giải pháp triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2019. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp từ nguồn sự nghiệp nông nghiệp và các nguồn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia gắn với Đề án nâng cao hiệu quả sản xuất ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2025. Đồng thời, chỉ đạo các phòng ban của huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp trong công tác lập, bảo vệ kế hoạch và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách cho các xã, thị trấn, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương.

Trước đó, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện cũng đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tại các xã, thị trấn và tại Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện./.

Thy Thảo
Số lượt xem:365
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2092 Số người online:
Phát triển:TNC