banner
Thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020
Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát tình hình chấp hành pháp luật về công tác cải cách thủ tục hành chính đất đai tại xã Đắk Xú
13-11-2019

Từ ngày (5-8/11/2019) Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức giám sát tình hình chấp hành pháp luật về công tác cải cách thủ tục hành chính đất đai và xử lý vi phạm trong quản lý xây dựng tại UBND các xã Đăk Nông, Đăk Xú và các phòng chuyên môn của huyện.

Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát tại xã Đắk xú

Tại xã Đăk Xú, trong những năm qua, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn. Hàng tháng, hàng quý xây dựng các kế hoạch tuyên truyền cho bà con nhân dân bằng nhiều hình thức thông qua các buổi họp thôn. Từ năm 2018 đến nay đã tổ chức được 56 đợt tuyên truyền, thu hút trên 5.600 lượt người tham gia. Việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản  khác gắn liền trên đất cho người sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng đã được UBND xã tiếp nhận và hướng dẫn hoàn thành thủ tục theo đúng quy định pháp luật, đúng thời gian quy định với tổng số 121 hồ sơ. Công tác xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng được triển khai nghiêm túc, xã đã phối hợp với Phòng linh tế hạ tầng tăng cường công tác kiểm tra ngăn chặn và xử lý nghiêm các hộ có hành vi vi phạm trong  lĩnh vực xây dựng. Từ năm 2018 đến nay đã phối hợp phát hiện lập biên bản xử lý 3 hộ xây dựng công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại thôn Đăk tang và Chiên chiết.

Tại buổi giám sát UBND xã Đăk Xú đã kiến nghị, đề xuất với đoàn giám sát một số nội dung như: tăng cường công tác, lãnh đạo,chỉ đạo, có biện pháp quản lý đất đai trên địa bàn; tham mưu xử phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng.

Thông qua giám sát nhằm làm rõ những ưu điểm, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính đất đai và xử lý vi phạm trong quản lý xây dựng trên địa bàn huyện. Đồng thời, làm cơ sở để Hội đồng nhân dân huyện kiến nghị, đề xuất với các cấp chính quyền, các ngành chức năng huyện đề ra các giải pháp tích cực nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Thy Thảo
Số lượt xem:251
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1906 Số người online:
Phát triển:TNC