Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trao đổi nghiệp vụ quân sự địa phương giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phu Vông
19-11-2019

Sáng 14/11, tại cơ quan Quân sự huyện Ngọc Hồi, Hội nghị trao đổi nghiệp vụ quân sự địa phương giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phu Vông, tỉnh Attapư (Lào) đã được diễn ra.

Hội nghị trao đổi nghiệp vụ quân sự địa phương giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phu Vông

Dự hội nghị về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Đào Quốc Phòng – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Về phí huyện Phu Vông có đồng chí Khăm Bay – Kẹo Ma Ni – UVBTV, Phó Bí thư, Chủ nhiệm kiểm tra Đảng, Nhà nước huyện Phu Vông, đồng chí Trung tá Khăm Konj – Đuông Xổm Pan, Chỉ huy trưởng chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Phu Vông và các đồng chí đại biện các phòng liên quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phu Vông cùng dự.

Tại hội nghị, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình an ninh, chính trị trên khu vực và địa bàn liên quan, hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương hai huyện Ngọc Hồi – Phu Vông; công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, công tác phối hợp với các lực lượng chức năng nắm tình hình địa bàn, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự khu vực biên giới; cùng trao đổi nghiệp vụ cũng như đề xuất những nội dung hai bên cùng quan tâm nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng quân sự của hai huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi tặng quà cho đồng chí Khăm Bay – Kẹo Ma Ni – UVBTV, Phó Bí thư, Chủ nhiệm kiểm tra Đảng, Nhà nước huyện Phu Vông

Tại hội nghị, xuất phát từ lợi ích chung của hai nước, hai dân tộc và nhân dân hai huyện Ngọc Hồi – Phu Vông, để tăng cường tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phu Vông noi riêng, hai bên đã trao đổi, thống nhất kí Biên bản ghi nhớ với nhiều nội dung hợp tác quan trọng.

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo hai huyện Ngọc Hồi và huyện Phu Vông cùng khẳng định, hợp tác giữa hai huyện đã ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước nói chung và hai huyện Ngọc Hồi – Phu Vông nói riêng. Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự hai huyện cần tiếp tục phối hợp nắm và trao đổi tình hình, ngăn chặn kịp thời những hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phản động lợi dụng để phá hoại tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và hai huyện nói riêng; tăng cường trao đổi thông tin về quốc phòng, an ninh, phối hợp xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện; tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân hai huyện thực hiện tốt quy chế biên giới, giữ gìn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, xây dựng đường biên giới chung hoà bình, hữu nghị; tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào và hai huyện Ngọc Hồi – Phu Vông.../.