Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị đánh giá nội dung ký kết và triển khai các hoạt động giao lưu TDTT giữa hai trường THCS Bờ Y và trường THCS - THPT Nang Hèo
14-11-2019

Chiều 13/11, tại Trường THCS Bờ Y, Hội nghị đánh giá nội dung ký kết và triển khai các hoạt động giao lưu TDTT giữa trường THCS Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và trường THCS – THPT Nang Hèo, huyện Phu Vông, tỉnh Attapư (Lào) đã diễn ra long trọng.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị về phía huyện Phu Vông có đồng chí Phuông Sit Xay Sông Kham – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBCQ huyện Phu Vông; đồng chí Khăm Xiêng Phim Ma Chăn – HUV, Chánh Văn phòng UBCQ huyện, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Thông tin huyện, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nang Hèo, các thầy giáo, cô giáo và 20 em học sinh trường THCS – THPT Nang Hèo.

Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Châu Ngọc Lân –Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo UBND xã Pờ Y, Hiệu trưởng trường THCS Bờ Y, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS xã Bờ Y cùng dự.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  Ngọc Hồi tặng quà cho đồng chí Phuông Sit Xay Sông Kham – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBCQ huyện Phu Vông

Phát biểu chúc mừng tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Hồi, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi gửi lời chúc thân ái, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào nói chung, huyện Phu Vông anh em nói riêng. Đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa ha trường THCS Bờ Y và THCS – THPT nang Hèo được luân phiên tổ chức hàng năm đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, thiết thực giữa hai huyện chúng ta. Các hoạt động của hai trường TCHCS Bờ Y và THCS – THPT Nang Hèo trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, học sinh của hai trường được giao lưu, tìm hiểu về phong tục, tập quán, nếp sống và văn hoá của hai dân tộc Việt Nam, Lào. Qua đó củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam – Lào, xây dựng và vun đắp, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai huyện Ngọc Hồi – Phu Vông...

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu huyện Phu Vông qua tham dự hội nghị

Đánh giá nội dung ký kết giữa hai trường tại hội nghị cho thấy, trong năm qua, hai trường đã luân phiên cử đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh gặp gỡ, trao đổi thông tin qua lại về phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm dạy về công tác giáo dục mà hai trường cùng quan tâm như thăm lớp, dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm dạy học và học môn Tiếng anh, môn lịch sử, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm quản lý trường học...; tổ chứ giao lưu về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao như Hội trại hè, thăm Cột mốc ngã 3 biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, giao lưu văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên, thăm và chúc Tết cổ truyền Phunpimay, tham quan du lịch nhằm bồi dưỡng truyền thống văn hoá lịch sử của hai dân tộc Việt Nam – Lào cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nhà trường, hai huyện Ngọc Hồi và Phu Vông.

Đại biểu hai huyện cùng thầy giáo, cô giáo của hai trường chụp ảnh lưu niệm

Để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa hai đơn vị, trong năm 2020, hai trường tiếp tục gặp gỡ, trao đổi, giao lưu và giúp đỡ lẫn nhau các công việc liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo của hai nhà trường.

Chủ động tham mưu đề xuất UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục cùng các cấp các ngành của hai nước Việt Nam – Lào có thể cử cán bộ, giáo viên dạy Tiếng anh luân phiên tại hai trường trong một thời gian nhất định nhằm tăng cường trao đổi thông tin về phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm về công tác giáo dục mà hai trường cùng quan tâm.

Thầy giáo, cô giáo Trường THCS Bờ Y tặng quà cho thầy giáo, cô giáo Trường THCS - THPT Nang Hèo

Thời gian tới, hai trường tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đoàn kết bền vững giưa tuổi trẻ và nhân dân hai huyện biên giới Việt Nam – Lào; cùng nhau góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam – lào trong lĩnh vực giáo dục và giúp đỡ lẫn nhau vì mục tiêu nâng cao trình độ dân trí và thắt chặt đoàn kết hữu nghị, cùng nhau phát triển giữa hai đơn vị trường học, hai huyện biên giới Ngọc Hồi – Phu Vông.

Hội nghị cũng giành nhiều thời gian thảo luận nhằm nâng cao công tác giảng dạy giữa hai trường trong thời gian tới; hai bên cũng thảo luận nhằm thống nhất một số nội dung trong bản ghi nhớ của hai nhà trường để tiến hành kí kết và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Theo kế hoạch, ngày 14/11/2019, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS – THPT Nang Hèo sẽ thăm lớp, dự  giờ 02 tiết dạy môn Tiếng Anh và thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và giao lưu thể dục thể thao như Kéo co, Nhảy bao bố tiếp sức, Bóng đá. Buổi tối cùng ngày, đoàn tham gia liên hoan, giao lưu ẩm thực và giao lưu văn hoá, văn nghệ. Sáng ngày 15/11, đoàn công tác kết thúc chương trình và về nước./.