Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tập huấn công tác đảm bảo ANTT và PCCC cho lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở năm 2022
18-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 18/4, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn huyện năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo ANTT và PCCC cho lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở năm 2022

Tham dự Hội nghị có Thượng Tá Phan Văn Thủy- Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh;  Thượng tá Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; Chỉ huy các đội nghiệp vụ của Công an huyện và 99 đồng chí là Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ bảo vệ ANTT tại các thôn, TDP, lực lượng bảo vệ Công ty TNHH MTV 732.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các nội dung cơ bản như: Công tác bảo đảm an ninh dân tộc, an ninh nông thôn, An ninh tôn giáo ở địa bàn cơ sở; công tác quản lý, giáo dục tại xã, thị trấn. Dấu hiệu nhận biết về phương thức hoạt động của một số loại tội phạm nổi lên thời gian qua; công tác quản lý đối tượng. Công tác tiếp nhận, xử lý tin báo  tố giác tội phạm và xử lý một số tình huống thực tế thường gặp. Một số vấn đề về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Một số vấn đề cơ bản trong công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong giai đoạn hiện nay. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và phòng cháy chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng đảm bảo ANTT về những kiến thức nghiệp vụ cơ bản, thiết thực liên quan trực tiếp đến hoạt động và phương pháp công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn các xã. Qua đó giúp nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra tại địa phương; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, củng cố lực lượng ANTT trên địa bàn trong sạch, vững mạnh. Đồng thời giúp lực lượng bảo vệ ANTT nắm vững chắc năng, nhiệm vụ, quyền hạn để làm tốt vai trò đảm bảo ANTT ở thôn, tổ dân phố; tham mưu cho Ban quản lý thôn, tổ dân phố, lực lượng công an thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.