Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân huyện năm 2022
9-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 08/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân huyện năm 2022. Thượng tá Đào Quốc Phòng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân huyện năm 2022

Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được sự chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở. Công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự được triển khai đúng trình tự, nội dung. Tổ chức đăng ký công nhân nhập ngũ trong độ tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự là 403 công dân, cao hơn năm 2021 là 34,3%; độ tuổi từ 18 đến 27 có 1.322 công dân, cao hơn năm 2021 là 8,5%. Trên cơ sở chỉ tiêu giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi khám đối với 400 công dân.

Qua công tác khám có 143 công dân đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ, trong đó sức khỏe loại 1 có 06 công dân, loại 2 có 75 công dân; loại 3 có 62 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các bước xét duyệt, tuyển chọn chặt chẽ, công khai, dân chủ từ cơ sở, thực hiện tốt "3 cử, 4 công khai". Việc tổ chức giao, nhận quân năm 2021 chặt chẽ, đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thượng tá Đào Quốc Phòng đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự 08 xã, thị trấn làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục và phát triển đảng viên tạo nguồn công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; chủ động chăm lo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội như thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình có con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống…