Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Công ty 732: Đại hội thi đua Quyết Thắng giai đoạn 2019 – 2024
17-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 17/6, Công ty 732 tổ chức Đại hội thi đua Quyết Thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15 tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024

Trong 5 năm qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ, công chức và viên chức quốc phòng, người lao động Công ty 732 đã chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Doanh thu đạt 813,458 tỷ đồng (năm 2024 phấn đấu đạt và vượt 132,345 tỷ đồng); lợi nhuận 107,901 tỷ đồng (lợi nhuận năm 2023 bằng 172,4% năm 2019, tăng trưởng bình quân đạt 14,5%/năm; năm 2024, phấn đấu đạt và vượt 27,171 tỷ đồng).Thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng, tăng bình quân 6,76%/năm.

Ngoài phát triển kinh tế, Công ty còn chú trọng công tác dân vận, tiêu biểu hỗ trợ 10 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, tặng 59 bò giống sinh sản cho các hộ DTTS có hoàn cảnh ĐBKK, KCB cho 11.488 lượt người dân; tặng sách vở, dụng cụ học tập, học bổng cho học sinh nghèo. Đổi mới và phát huy hiệu quả của mô hình “Gắn kết hộ” với 262 cặp hộ; hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho người lao động gần 1 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn mới 9,47 tỷ đồng.

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, thi đua, vượt khó, nỗ lực không ngừng, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, người lao động đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, khơi dậy và thúc đẩy nội lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh; phong trào thi đua quyết thắng thực sự trở thành động lực, là niềm tin để đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần để Công ty vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua (năm 2022), Bộ Tư lệnh Binh đoàn tặng Cờ thi đua (năm 2019, 2020, 2021, 2023) và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Quốc phòng, của TCCT, của Bộ Tư lệnh Binh đoàn, UBND Tỉnh Kon Tum.

Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống, Công ty vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng nhì (năm 2023). Đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công ty, 5 năm qua có 04 lượt tập thể, 35 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 20 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 03 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” toàn quân, 398 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 39 lượt tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến, tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15 ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của Công ty 732; đồng thời yêu cầu, Đảng ủy, Ban giám đốc và cấp ủy chỉ huy các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua toàn diện, liên tục; cần xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm, với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, gắn lợi ích tập thể với cá nhân, gắn thi đua quyết thắng với thi đua yêu nước.

Ngoài ra, tích cực thực hiện công tác TĐKT gắn với các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí để hạ giá thành; nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, nâng cao tay nghề, năng suất, chất lượng, nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cùng với đó, phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh hoạt động thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, nhất là những cách làm mới, sáng tạo, tấm gương xung kích, đi đầu trong thực hiện những nhiệm vụ mới, việc khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với khí thế thi đua sôi nổi, phát huy kết quả đã đạt được, Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty 732 sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa; năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Binh đoàn ổn định, phát triển.

Đại hội đã tôn vinh 6 tập thể và 65 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc nhất trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị 5 năm qua.