Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Đồn Biên phòng Đăk Xú kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập
9-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 09/6, Đồn Biên phòng Đăk Xú đã long trọng tổ chức Ngày thành lập đơn vị (09/6/2004 – 09/6/2024). Tham dự có đồng chí Đại tá Lê Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo các ngành liên quan huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đăk Xú.

Đồng chí Đại tá Lê Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồn Biên phòng Đăk Xú được giao quản lý, bảo vệ 11,52 km đường biên giới Quốc gia, quản lý theo khuôn khổ hành chính địa bàn xã biên giới Đăk Xú gồm 11 thôn, diện tích tự nhiên 12.218,97 ha.

Hai mươi năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Xú đã phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng, luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững ANCT - TTATXH khu vực biên giới; đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, kiên trì bám trụ trên biên giới, bám dân, bám địa bàn, gắn bó máu thịt với Nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới xã Đăk Xú để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Lãnh đạo xã Đăk Xú tặng quà chúc mừng Đồn Biên phòng Đăk Xú

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ở khu vực biên giới; tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ tăng dày, tôn tạo mốc quốc giới, đoạn biên giới Đồn quản lý; duy trì hiệu quả công tác tuần tra song phương với lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Ắt-ta-pư, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, các ngành, địa phương và Nhân dân xử lý tốt các tình huống về quốc phòng - an ninh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Cùng với nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, Đồn Biên phòng Đăk Xú đã triển khai làm tốt công tác đối ngoại Biên phòng, ngoại giao Nhân dân; xây dựng các mô hình, chương trình giúp Nhân dân xóa đói, giảm nghèo đạt hiệu quả; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; khám, chữa bệnh tại cộng đồng, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục Nhân dân nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới đảm bảo ổn định.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Xú đã đạt được trong suốt 20 năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Xú tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng BĐBP anh hùng và kết quả quả của đơn vị, tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia; phát huy vai trò là lực lượng chuyên trách, xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển. Làm tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ tăng cường xã, cán bộ đoàn tăng cường giữ chức danh Phó Bí thư đoàn xã, đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn (làng), đảng viên phụ trách hộ gia đình…; đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, tuyên truyền đặc biệt, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đăk Xú thiết thực, hiệu quả; đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma tuý, chất nổ, pháo nổ và các hoạt động khai thác khoáng sản, vận chuyển lâm sản trái phép. Duy trì chấp hành nghiêm quy định trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời, hiệu quả các sự cố thiên tai và tìm kiếm, cứu sập, cứu nạn trên địa bàn…

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lê Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần bảo đảm an ninh trật tự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống đồn Biên phòng Đăk Xú.