Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Bắt đối tượng vận chuyển 1kg ma túy đá
15-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 15/12/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Bờ Y đang tạm giữ đối tượng và tang vật vụ vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra làm rõ; đối tượng là Nguyễn Văn Hùng, quê quán tỉnh Cao Bằng.

Đối tượng Hùng cùng tang vật tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Trước đó, lúc 3 giờ 20 phút ngày 15/12, các lực lượng gồm Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (MT&TP) thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum; Đoàn đặc nhiệm Miền Trung thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP; Đồn Biên phòng CKQT Bờ Y; Phòng PC04 thuộc Công an tỉnh Kon Tum do Phòng Phòng, chống MT&TP chủ trì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi Nguyễn Văn Trung, 34 tuổi, dân tộc Mường); quê quán: tỉnh Cao Bằng; nơi ở hiện nay không cố định tại tỉnh Xê Kông (Lào) từ năm 2014 đến nay. Tang vật thu giữ gồm 01 bịch ni lông bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, khối lượng khoảng 1kg (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá); 02 điện thoại di động.

Qua đấu tranh, đối tượng Hùng khai nhận toàn bộ số tang vật trên là chất ma túy tổng hợp dạng đá, số ma túy này Hùng nhận vận chuyển từ Lào về Việt Nam với số tiền công là 20 triệu đồng; khi vừa vượt qua mốc 792 về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được ĐBP CKQT Bờ Y tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo qy định của pháp luật./.