Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
UBND thị trấn Plei Kần với công tác tuyên truyền bầu cử
1-4-2016

Thông qua việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhân dân ta thực hiện quyền dân chủ của mình bằng cách lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho các tầng lớp dân cư, các thành phần xã hội vào Quốc hội - Cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và quyền giám sát tối cao đối với  hoạt động của bộ máy nhà nước; Hội đồng nhân dân - Cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương, làm tròn nghĩa vụ của địa phương đối với cả nước.

Theo đó, công tác tuyên truyền bầu cử sẽ tập trung vào 09 nội dung theo Kế hoạch 02 của Uỷ ban bầu cử thị trấn gồm: Tuyên truyền Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chỉ thị số 51-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), các quy định của pháp luật về bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; về quyền bầu cử của công dân; các bước hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc các cấp; các văn bản của tỉnh, huyện liên quan đến cuộc bầu cử...Tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền, nghĩa vụ của người ứng cử; quyền, nghĩa vụ của cử tri, các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử; tuyên truyền về công tác chuẩn bị bầu cử trên phạm vi toàn tỉnh; đôn đốc, kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử; 10 ngày trước ngày bầu cử, tuyên truyền với tần suất ở mức cao nhất; tập trung tuyên truyền, cổ động trong ngày bầu cử 22/5/2016; tuyên truyền không khí ngày bầu cử, diễn biến, tiến độ bầu cử tại địa phương; tổ chức trang trí, cổ động, treo khẩu hiệu, băng rôn, áp phích tuyên truyền về cuộc bầu cử… Tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Uỷ ban thị trấn đã sao chép các đĩa CD cung cấp cho các thôn,TDP tuyên tuyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn,TDP về công tác bầu cử.

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ thành công tốt đẹp.

Văn Minh