banner
Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016
25-4-2016

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Trí Khải - Phó giám đốc Sở Y tế; đ/c Hoàng Chí Trung- Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đ/c Mai Thoan- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, huyện; chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, lực lượng đoàn viên thanh niên và hơn 200 em học sinh trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2016 nhằm hướng tới 3 mục tiêu chính đó là: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp và người quản lý đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm  bảo an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu  thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối cung ứng rau thịt, nông sản và không để xảy  ra ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thoan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện , Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện nhấn mạnh: Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang là một vấn đề bức thiết cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành, toàn xã hội. Đồng chí đề nghị các cơ quan, lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm nhất là trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân về an toàn thực phẩm, triển khai ngay chiến dịch truyền thông đến tận người dân bằng các hình thức đa dạng thông qua cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống loa đài phát thanh phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, tập trung vào các vấn đề bức xúc nhất, tồn đọng trong công tác quản lý an tòan thực phẩm hiện nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng phải là những “Người tiêu dùng thông thái”  biết lựa chọn thực phẩm rau thịt, đảm bảo an toàn vệ sinh, chỉ sử dụng sản phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Qua đó, nhằm chủ động phòng, ngừa ô nhiễm thực phẩm, góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Cũng tại buổi lế, đại diện các cơ sở, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện lên phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết thực hiện tốt các nội dung được phát  động. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự, các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm và lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 trên các trục đường chính khu trung tâm huyện.

Mỹ Quyên
Số lượt xem:584
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1806409 Tổng số người truy cập: 614 Số người online:
Phát triển:TNC