Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Đoàn khảo sát Tỉnh ủy làm việc tại huyện
14-4-2016

Trong những năm qua, các ngành chức năng huyện đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục vận động các tầng lớp nhân dân về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện, tổ chức Hội nghị biểu dương “Người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan” gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Qua 03 năm triển khai thực hiện Kế hoạch, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng. Đến nay, số lượng trẻ em học tại các cấp học là 13.424 em, tăng 1.034 em so với năm 2012, trẻ em đi học đúng độ tuổi, duy trì trẻ đến lớp với tỷ lệ cao, chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo đã được nâng lên. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bình quân giảm 7%, vượt 0,2% so với mục tiêu đề ra; có 99 em được trợ giúp, chăm sóc để tái hòa nhập cộng đồng đạt 96%, vượt 0,6% so với kế hoạch đề ra; đưa 12 trẻ em mồ côi về nuôi dưỡng. Công tác nước sạch vệ sinh môi trường được thực hiện hiệu quả, chú trọng việc xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, đặc biệt là các công trình cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn...

Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện hiệu quả giai đoạn 2, triển khai thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và vận động để mọi người dân nhận thức đầy đủ hơn tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; ưu tiên bố trí quỹ đất dành cho việc xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em, phát hiện, ngăn chặn, lên án các hành vi bạo hành, xâm hại, vi phạm pháp luật, vi phạm quyền trẻ em...

Đông Dương