Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Công an huyện sẵn sàng cho Ngày hội lớn
12-5-2016

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tại các địa phương đang diễn ra hết sức khẩn trương, nghiêm túc.  Để góp phần vào thành công chung của Ngày hội lớn của đất nước, ngay khi có sự chỉ đạo của cấp trên và địa phương, Công an huyện Ngọc Hồi đã chủ động triển khai kế hoạch bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 theo đúng quy định.

Theo đó, ngay từ những ngày đầu khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện đã triển khai xây dựng kế hoạch phân công lực lượng phối hợp với các cơ quan làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động nắm tình hình liên quan đến nhân sự cuộc bầu cử. Đồng thời, chủ động phối hợp cơ quan Quân sự huyện, các Đồn Biên phòng theo Quy chế phối hợp giữa ba lực lượng trong việc tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời âm mưu, thâm nhập nội bộ của các thế lực thù địch, bảo vệ an toàn an ninh biên giới. Ngoài ra, Công an huyện chủ động triển khai công tác nắm tình an ninh trong các vùng tôn giáo, dân tộc; rà soát các “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện, nhất là các vụ kiện phức tạp kéo dài.

Đối với cán bộ, chiến sĩ, Công an huyện xác định nhiệm vụ hàng đầu là bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch và an toàn. Vì vậy, đơn vị đã tập trung quán triệt, giáo dục cho toàn lực lượng nhận thức sâu sắc ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nắm vững nội dung định hướng lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về tổ chức bầu cử... nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, động viên mọi cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia chuẩn bị và tiến hành bầu cử thắng lợi.

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã tổ chức tốt công tác dân vận, phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân, thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ trong bầu cử. Chú trọng khâu chuẩn bị phối hợp bảo đảm sẽ làm tốt công tác tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Thượng tá Trần Văn Dung – Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Công an huyện đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường các biện pháp công tác nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, kịp thời phát hiện và ngăn chặn hoạt động của các phần tử xấu, đối tượng quá khích, các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong thời điểm diễn ra bầu cử.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến kết thúc bầu cử, Công an huyện tập trung quán triệt cho đơn vị nắm vững và thực hiện tốt các nội dung theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Cũng trong thời gian này, Công an huyện sẽ duy trì nghiêm các chế độ trực 24/24 với quân số đảm bảo 100%, trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn cho bầu cử; phân công lãnh đạo xuống địa bàn chủ động phối hợp với địa phương và các lực lượng trên địa bàn triển khai các phương án bảo vệ các khu vực bầu cử, kịp thời phát hiện, xử lý có hiệu quả mọi âm mưu, hành động gây rối, phá hoại bầu cử. Đồng thời, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng cử tri, cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương vận động nhân dân nâng cao trách nhiệm, hăng hái tham gia bầu cử; gắn công tác tuyên truyền, cổ động với đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Ngày bầu cử đã đến gần, với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, lực lượng Công an huyện tiếp tục tập trung lực lượng, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền có biện pháp giải quyết triệt để các vụ việc nảy sinh về ANTT; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật, phát huy quyền công dân trong bầu cử. Đồng thời, tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo TTATGT, giữ vững ổn định chính trị.

Hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tất cả đã sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Mỹ Quyên