banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020
UBND huyện chỉ đạo xóa bỏ cây có chứa chất ma túy
21-5-2015

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy tại các thôn, làng, tổ dân phố, để người dân tự giác xóa bỏ diện tích trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy. Chủ động phối hợp với các Đồn Biên phòng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, hậu quả tác hại của ma túy; vận động nhân dân không trồng, tái trồng cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây có chứa chất ma túy, nhất là tại các khu vực biên giới.

Chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và triệt phá diện tích trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy; chỉ đạo Trung tâm Dạy nghề huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm cho số lao động nhàn rỗi nhằm góp phần tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống và ngăn ngừa việc trồng cây có chứa chất ma túy của người dân.

Công an huyện cần xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra, ngăn chặn, phát hiện, triệt xóa diện tích trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng để động viên kịp thời những đơn vị, cá nhân chấp hành tốt. Đồng thời, kiên quyết xử nghiêm những hộ gia đình, cá nhân cố ý tái trồng cây có chứa chất ma túy. 

Hà Anh
Số lượt xem:946
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2346 Số người online:
Phát triển:TNC