Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023
28-12-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 27/12, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2004. Đồng chí Lê Thanh Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023 vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai đạt kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai kịp thời Nghị quyết, chương trình công tác của các cấp công đoàn đến CĐCS; tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, các hoạt động xã hội được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo thông qua việc tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, tháng công nhân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…với tổng suất quà được trao là 216 suất, với số tiền hơn 100 triệu đồng; phối hợp với LĐLĐ tỉnh  trao 8 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng và LĐLĐ huyện trao 10 suất trị giá 5 triệu đồng nhân tháng công nhân; giải ngân cho 7 nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn quỹ Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 102.000.000đồng; đồng thời, phối hợp LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới và sửa chữa 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 75 triệu đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; phong trào hiến máu nhân đạo trong CNVCLĐ được các CĐCS triển khai có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, địa phương, đơn vị.

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiếu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với các phong trào thi đua phát triển kinh tế cũng được triển khai rộng khắp và đạt nhiều kết quả.

Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong năm đã thành lập 04 CĐCS, kết nạp mới được 96 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn huyện lên gần 1.900 đoàn viên; giới thiệu 108 quần chúng ưu tú vào đảng xem xét và kết nạp 43 đảng viên.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, học tập và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn huyện, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Chủ động, tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý nhà nước, công tác giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch vững mạnh. Đồng thời, Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn; nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; trách nhiệm quản lý, sử dụng, thu –chi tài chính, tài sản công đoàn theo quy định của pháp luật.

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023./.