Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023
14-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 14/6, tại huyện Ngọc Hồi, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 85 học viên là cán bộ Hội Nông dân huyện và cơ sở, hội viên nông dân ở các xã, thị trấn. Theo đó, trong thời gian 1 ngày, các học viên được truyền đạt, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; về hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo; giới thiệu về sản giao dịch thương mại điện tử Postmatrt.vn; hỗ trợ các hội viên nông dân, hỗ trợ kinh doanh cá thể, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia dàn thương mại điện tử loát Postmart.vn để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn, đào tạo kỹ năng số, quy trình đóng gói - kết nối - giao nhận để các cá nhân tác nghiệp trong quá trình kết nối mua bán trên sàn thương mại điện tử; cũng cấp các thông tin hữu ích cho các hộ sản xuất nông nghiệp như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng năng chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá cho cán bộ, hội viên nông dân, hộ kinh doanh cá thể, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong tình hình mới./.