Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2024
10-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 9/3, tại TDP6 thị trấn Plei Kần, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”  gắn với ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”. Lễ ra quân thu hút trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Lãnh đạo Huyện đoàn trao bảng Công trình thanh niên cho đại diện TDP 6

Tại lễ ra quân, Huyện đoàn đã ra mắt thí điểm mô hình Công trình thanh niên “Khu dân cư thông minh”, với các chỉ tiêu phấn đấu như: 100% hộ gia đình sử dụng internet, thông tin di động 3G/4G; 100% hộ gia đình thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua cá kênh như ví điện tử, cổng thanh toán, thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh; 100% hộ gia đình được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số; 80% hộ gia đình sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID. Đồng thời, vận động các hộ gia đình lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các điểm thiết yếu trong Khu dân cư và hộ gia đình; thành lập nhóm Zalo, Facebook để trao đổi thông tin, liên lạc giữa các hộ gia đình tỏng khu dân cư.  Đồng thời, buổi lễ cũng phát động triển khai tuyến đường “Sáng-xanh-sạch-đẹp”.

Lãnh đạo Huyện đoàn trao tặng túi an sinh cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Huyện đoàn đã trao tặng 10 túi an sinh cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên đa ra quân tháo dỡ, bóc xóa quảng cáo sai quy định, làm mất mỹ quan đô thị tại tuyến đường Hùng Vương và trần Hưng Đạo.

Đoàn viên, thanh niên ra quân tháo dỡ, bóc xóa quảng cáo sai quy định

Tháng Thanh niên là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị, góp phần tăng cường đoàn kết,tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.