Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đối thoại với cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện
9-11-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 8/11, Huyện ủy Ngọc Hồi tổ chức đối thoại giữ đồng chí Đinh Cao Cường - Bí thư Huyện ủy với cán bộ hội, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Tham gia buổi đối thoại có hơn 80 cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với cán bộ, hội viên nông dân huyện

Tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên nông dân đã có 11 ý kiến với các nội dung như: Huyện chưa quan tâm nhiều đến liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác cho nông dân trên địa bàn, nhất là đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; cần quan tâm nhiều đến việc tìm đầu ra cho các sản phẩm cây ăn quả, cà phê; cần tạo điều kiện, hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ nhãn mác, bao bì, tem truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, điều kiện cấp mã vùng trồng; cung cấp thông tin, thị trường nông sản, tạo điều kiện nông dân dễ dàng kết nối thông tin để nâng cao giá trị sản phẩm, cải thiện thu nhập cho người dân; cần quan tâm nhiều hơn đến công tác đào tạo nghề; việc quản lý chất lượng cây giống, phân bón của các tư thương trên đia bàn; cần có phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ cấp phó các đoàn thể cơ sở và chi Hội trưởng các chi Hội thôn, tổ dân phố; tiếp tục quan tâm nâng cấp trang thiết bị cũng như tăng thời lượng phát sóng của các cụm truyền thanh không dây ở cơ sở để kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho nhân dân; đề nghị huyện khi triển khai các chương trình đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn theo giai đoạn, cần phải đầu tư tập trung đồng bộ các tuyến đường chính, không đầu tư dàn trải, manh mún, phù hợp với khả năng ngân sách cũng như đáp ứng nguyện vọng của người dân; việc cung cung cấp hỗ trợ cây, con giống cho bà con nhân dân trong việc thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện nói chung chưa đúng thời vụ trồng, chất lượng cây giống chưa đảm bảo (cây mì, cây keo và các loại cây khác…)

Cán bộ, hội viên nông dân nêu kiến nghị

Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân được lãnh đạo các ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện trao đổi, trả lời thỏa đáng theo thẩm quyền tại buổi đối thoại.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường phát biểu tại buổi đối thoại

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của cán bộ, hội viên nông dân để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian đến. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội Nông dân huyện làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối Đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường xuống cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân, chủ động phối hợp với các ban ngành tham mưu, đề suất cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng về các chính sách của nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp nông dân; tập trung hướng mạnh về cơ sở và nâng cao chất lượng các phong chào thi đua, cuộc vận động để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của nông dân, thu hút đông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội. Đẩy mạnh việc thực hiện các phòng chào thi đua yêu nước, cuộc vận động như: phong chào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững”, “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); tiếp tục khai thác các nguồn ủy thác từ ngân hàng chính sách; xây dựng và thực hiện có hiệu quả quỹ hỗ trợ nông dân của huyện…; tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sáng kiến trong lao động sản xuất nhằm nâng cao sản xuất năng suất chất lượng và đời sống vật chất tinh thần của hội viên nông dân.