Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương trên biên giới’’
24-4-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày (24/4), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng với đồn Biên phòng Đăk Xú và Chính quyền địa phương, tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2024, trao tặng cho hộ gia đình Cựu chiến binh A Phải, ở thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Chính quyền địa phương, gia đình anh A Phải và  Ngân hàng Vietcombank tại buổi trao tặng nhà

Hộ gia đình Cựu chiến binh anh A Phải  thuộc diện hộ cận nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở; gia đình anh đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, tạm bợ, chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Vì vậy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng với Chính quyền địa phương xét lựa chọn gia đình ông để xây tặng nhà “Mái ấm tình thương” năm nay.

Ngôi nhà có tổng diện tích 55m2, xây được xây bằng gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp mái tôn lạnh với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình tự đối ứng 60 triệu; trong quá trình xây dựng nhà được cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Đăk Xú và hội viên Hội Cựu Chiến bính thôn Đăk Tang giúp đở thêm nhiều ngày công.

Việc trao tặng nhà“Mái ấm tình thương”  cho gia đình Cựu chiến binh A Phải vào dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước là việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng thêm tình cảm quân dân nơi biên giới.