Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đồn Biên phòng Dục Nông: Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024
10-5-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 9/5, Đồn Biên phòng Dục Nông (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (BCH BĐBP) tỉnh chọn tổ chức điểm trước khi tổng kết phong trào thi đua trong toàn lực lượng.

Quang cảnh Hội nghị

Đồn Biên phòng Dục Nông được giao quản lý 14,3km đường biên giới, 5 mốc quốc giới và giúp đỡ 2 xã Đăk Dục và Đăk Nông (huyện Ngọc Hồi). Giai đoạn 2019-2024, công tác thi đua TĐKT và phong trào TĐQT của Đồn Biên phòng Dục Nông được triển khai tích cực, liên tục, đúng hướng, đồng hành cùng các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đồn kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, đột kích, thi đua đặc biệt, chuyên ngành, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 5 năm, đơn vị cơ bản thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương; xây dựng và nhân rộng được một số điển hình tiên tiến; biểu dương và khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc, do đó đã kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Qua các đợt thi đua, tập thể Đồn và 69 cá nhân được các cấp khen thưởng, nổi bật, năm 2020-2023 đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến"; năm 2022 đạt "Đơn vị Quyết thắng"; UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu các đơn vị tuyến biên giới Việt Nam –Lào và tặng Bằng khen trong thực hiện Đề án “Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi giai đoạn 2017-2021”; năm 2022 được Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”; năm 2022, 2023 được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng danh hiệu đơn vị văn hóa…

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Đồn Biên phòng Dục Nông xác định thời gian tới, tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác TĐKT và phong trào TĐQT; đẩy mạnh phong trào TĐQT tạo thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi, rộng khắp, phát huy tính tích cực, tự giác, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác TĐKT giai đoạn 2024-2029, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Thiếu tá Dương Văn Lương - Nhân viên Trinh sát Đồn Biên phòng Dục Nông được Chủ tịch Nước trao tặng Huy chương Quân kỳ Quyết Thắng; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chính ủy Bộ đội Biên phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2024); Binh nhất A Lê Khanh được nhận giấy khen của Chính ủy BCH BĐBP tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.