Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện
4-12-2015

Tham gia cùng Đoàn còn có các đồng chí trong Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, ban ngành liên quan.

Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Phạm Thị Trung - Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã báo cáo  kết quả Kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIII diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày từ ngày 20/10 đến ngày 27/11/2015. Qua đó, tại kỳ họp Quốc hội đã thảo luận, xem xét, thông qua 16 Luật và cho ý kiến 10 Dự án luật; xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng như: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, về Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016; phân bổ ngân sách Trung ương năm 2016; phê duyệt chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020…Tại kỳ họp lần này, có 4.492 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước, 140 câu hỏi chất vấn của Đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Kiến nghị của cử tri tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri trên địa bàn huyện đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi về thành công của Kỳ họp, đồng thời kiến nghị, đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng các công trình dân sinh công cộng; có cơ chế chính sách ưu tiên bố trí việc làm cho con em tại địa phương sau khi đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, các trường nghề; có giải pháp để ổn định giá cả các mặt hàng nông sản... Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện và tỉnh đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, các sở ngành trả lời cho các cử tri tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bà Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời sẽ xem xét tổng hợp và tiếp tục phản ánh đến cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đông Dương