Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Đoàn công tác huyện Phu Vông đến thăm và làm việc với huyện Ngọc Hồi
9-11-2015

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc, thống nhất thời gian tổ chức công tác giao lưu giữa thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và bản Phu Cưa, Cụm bản Xổm Bun, huyện Phu Vông, tỉnh Attapư (Lào).  Theo đó, hai bên thống nhất sẽ tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa hai bên vào ngày 22/11/2015, địa điểm tổ chức tại bản Phu Cưa, Cụm bản Xổm Bun, huyện Phu Vông (Lào). Buổi gặp mặt sẽ có sự tham dự của chính quyền hai huyện Ngọc Hồi và huyện Phu Vông cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu huyện Phu Vông đã thông báo về dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị thường niên giữa hai huyện Phu Vông – Ngọc Hồi. Thời gian tổ chức Hội nghị thường niên dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12/12/2015, địa điểm tại huyện Phu Vông, tỉnh Attapư (Lào).

Đ/c Trần Văn Chí tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Xu Ly Chăn

Hai bên cơ bản nhất trí về thời gian, địa điểm tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa hai thôn Iệc và Cụm bản Xổm Bun, về thời gian tổ chức Hội nghị thường niên của hai huyện. Qua đây, đồng chí Trần Văn Chí đã thông tin cho Đoàn công tác huyện Phu Vông về tình hình kinh tế của huyện, việc huyện Ngọc Hồi được công nhân đô thị loại IV; huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đảng bộ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đồng thời, đề xuất với Đoàn công tác huyện Phu Vông phối hợp tổ chức kiểm tra, khảo sát để xây dựng Vườn hữu nghị tại huyện Phu Vông; mong muốn chính quyền huyện Phu Vông, tỉnh Attapư tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại huyện Phu Vông.

Thay mặt Đoàn công tác huyện Phu Vông, đồng chí Xu Ly Chăn đã cảm ơn đồng chí Trần Văn Chí cùng các thành viên đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng chí Xu Ly Chăm đã chúc mừng những kết quả mà huyện Ngọc Hồi đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông báo với lãnh đạo huyện một số nét chính về tình hình huyện Phu Vông đạt được trong thời gian qua.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cán bộ và nhân dân huyện Ngọc Hồi, đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã cám ơn đồng chí Xu Ly Chăn và Đoàn công tác huyện Phu Vông đã đến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Hồi, đồng thời chúc mừng những kết quả quan trọng mà huyện Phu Vông đã đạt được và mong muốn mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai huyện ngày càng phát triển, chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần giữ vững ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực tuyến biên giới của hai nước.

Hà Anh